Sơn La kiểm soát chặt bệnh dịch viêm phổi do virut Corona vùng biên giới

Thứ sáu, 07/02/2020 - 15:59

Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rut Corona, tỉnh Sơn La đã đặc biệt coi trọng công tác kiểm soát các cửa khẩu, thành lập các trạm chốt kiểm dịch tạm thời. Đến nay, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu đang được triển khai thực hiện nghiêm túc.


Sơn La kiểm soát chặt bệnh dịch viêm phổi do virut Corona vùng biên giới
Tỉnh Sơn La có khoảng 270 km đường biên giới với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, với 1 số cửa khẩu chính như cửa khẩu Chiềng Khương, cửa khẩu Lóng Sập. Hàng ngày có đông lượng người và phương tiện qua lại các cửa khẩu này. Ngay sau khi tỉnh ban hành Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Corona, ngành y tế Sơn La đã phối hợp với các huyện biên giới, lực lượng Bộ đội biên phòng thành lập các điểm chốt kiểm dịch,kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ người qua lại các Cửa khẩu.
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La nói: “Trong các biện pháp phòng chống dịch mà đang triển khai ấy thì một nhiệm vụ rất là chú trọng đó là kiểm soát người nhập cảnh qua đường biên bởi vì chúng ta là tỉnh có hơn 274 km đường biên giới với nước Lào.Bản thân tại Lào cũng có rất nhiều người Trung Quốc đang làm việc, đang sinh sống.Họ có thể qua lại vùng dịch rồi xâm nhập vào tỉnh Sơn La”.
Còn ông Lê Tiến Lợi, Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp, Sơn La, chia sẻ: Huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn như biên phòng, công an, đoàn 326 phối hợp với trung tâm y tế dự phòng và bệnh viện đa khoa tiến hành kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu và lối mòn.
Tại các chốt kiểm dịch đều được trang bị máy đo thân nhiệt, máy phun thuốc khử trùng. Nhân viên tại chốt ứng trực thường xuyên 24/24 giờ để thực hiện khử trùng, tiêu độc các phương tiện qua lại; đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí cho những người xuất, nhập cảnh. Đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút Corona sẽ được chuyển về cơ sở y tế, cách ly để lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
Đại tá Cà Văn Lập, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La thông tin:
“Cho đến nay trên địa bàn vẫn chưa phát hiện có vấn đề lớn về các con người mà có biểu hiện nhiễm khuẩn, nhiễm bệnh và hiện nay chúng tôi vẫn đang tiếp tục tăng cường lực lượng xuống địa bàn để tuyên truyền, phối hợp với các ngành để giáo dục bà con biết cách ứng xử đối với dịch bệnh này”.
 Sở y tế cũng đã đảm bảo nguồn thuốc cung cấp cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tổ chức phun tiêu độc, khử trùng để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra..
Cao Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 707

Số lượt người xem: 549.892