Thanh niên Sơn La phát huy sức trẻ xung kích, tình nguyện

Thứ tư, 29/01/2020 - 09:41

Những năm qua, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp trong tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ sở Đoàn tổ chức các chương trình, hành động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tạo được nét đẹp trong lòng nhân dân về một thế hệ thanh niên sống có trách nhiệm.


Đoàn tình nguyện thăm hỏi tặng quà dịp tết Nguyên đán 2020 cho bà con nhân dân xã Mường Khoa - Bắc Yên
Năm 2019, các cấp hội trong tỉnh đã vận động hội viên, thanh niên cùng với tổ chức Đoàn tích cực hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ Sơn La chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”; phong trào tình nguyện vì an sinh xã hội thu hút sự ủng hộ của đông đảo hội viên thanh niên tham gia; hưởng ứng nhiệt tình các chương trình tình nguyện như Tình nguyện mùađông, xuân tình nguyện, Tháng thanh niên.... Kết quả, các cấp hội trong tỉnh đã tổ chức quyên góp, tặng quà gồm 550 chăn ấm, trên 2500 bộ quần áo ấm; trao tặng quà là nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập cho trẻ em tại các xã, điểm trường khó khăn với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Cùng với đó, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 13 nhà nhân ái, trị giá hơn 160 triệu đồng; tổ chức các hoạt động xây dựng sửa sang nhà bán trú và trường học, điểm vui chơi giải trí; vận động đoàn viên, thanh niên tham gia đổ được 12 km đường bê tông nông thôn; thành lập mới 6 điểm, duy trì 311 cổng trường an toàn giao thông và nhiều hoạt động thiết thực khác.
Năm 2020, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục duy trì các phong trào và tập trung nâng cao chất hoạt động. Đặc biệt là tạo thêm nhiều sân chơi cho hội viên, thanh niên; nhân rộng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả để nâng cao đời sống thanh niên./.
Tùng Việt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 490

Số lượt người xem: 258.655