Tỉnh Sơn La tổ chức Lễ viếng và dâng hương tại các di tích lịch sử

Thứ ba, 21/01/2020 - 08:34

Ngày 20.1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La và dâng hương tưởng niệm tại các di tích lịch sử, đền thờ Bác Hồ nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị của tỉnh.


Tỉnh Sơn La tổ chức Lễ viếng và dâng hương tại các di tích lịch sử
Tại đền thờ vua Lê Thái Tông, trong không khí thiêng liêng, Đoàn đại biểu đã dâng hương tri ân và tưởng nhớ đến công lao thống nhất giang sơn, xây dựng và bảo vệ đất nước của các bậc tiền bối, nguyện sẽ cố gắng tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh. Đền thờ vua Lê Thái Tông và văn bia Quế Lâm ngự chế được xếp hạng di tích quốc gia năm 1994. Thông qua lễ hội đền thờ vua Lê Thái Tông được tổ chức hằng năm nhằm khích lệ tinh thần yêu nước của nhân dân, cổ vũ, động viên mọi người thi đua lao động sản xuất và cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa và du lịch của thành phố Sơn La đến với các du khách thập phương.
Tại Nghĩa trang liệt sỹ Nhà tù Sơn La và Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương và thành kính tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
Đoàn đại biểu đã đến dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc và dâng hương đền thờ Bác Hồ tại quảng trường Tây Bắc, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Bác, Người đã cống hiến và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam và nhân loại. Dưới dự lãnh đạo của Đảng, lớp lớp các thế hệ người Việt Nam nguyện vững mãi niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nguyện đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
Trong dịp này, đoàn đại biểu của tỉnh đã đến dâng hương tại Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc. Những năm qua tăng ni, phật tử, đồng bào các dân tộc trong tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, hộ quốc, an dân, không ngừng trau dồi đạo hạnh, hành đạo theo chính pháp, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt phương châm “đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh...
 Trọng Vinh – Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 642

Số lượt người xem: 505.181