Đối thoại trực tiếp với lái xe, chủ phương tiện hết niên hạn sử dụng

Thứ hai, 19/06/2017 - 10:04

Chiều ngày 16/7, tại xã Cò Nòi, Ban ATGT huyện Mai Sơn đã tổ chức đối thoại với các lái xe, chủ xe ôtô hết niên hạn sử dụng. Dự cuộc đối thoại có đại diện Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh, Sở GTVT và các thành viên của Ban ATGT huyện cùng các lái xe, chủ xe ôtô hết niên hạn sử dụng trên địa bàn huyện. Ông Trần Đắc Thắng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện; Chủ trì cuộc đối thoại.


Tại cuộc đối thoại, các lái xe và 49 chủ xe ô tô hết niên hạn sử dụng đã được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật về quản lý và xử lý các xe ôtô hết niên hạn sử dụng; tuyên truyền về tác hại và nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông khi sử dụng các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật và xe hết niên hạn hạn sử dụng. Cũng tại cuộc đối thoại, đại diện các cơ quan chức năng đã ghi nhận và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của lái xe, chủ phương tiện.
Để xóa bỏ các xe ô tô hết niên hạn sử dụng trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến loại phương tiên này; Ban ATGT huyện, các cơ quan chức năng đề nghị các lái xe, chủ phương tiện nêu cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, đồng tình ủng hộ các cơ quan chức năng trong việc thực hiện xử lý xe hết niên hạn sử dụng. Có phương án chuyển đổi phương tiện hết niên hạn sang phương tiện đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và được phép lưu hành. Đối với UBND huyện có trách nhiệm tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của lái, chủ xe; đề xuất với UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh có giải pháp hữu hiệu nhằm xử lý hiệu quả các xe ô tô hết niên hạn sử dụng.
Trong thời gian qua, Ban ATGT huyện Mộc Châu, Mai Sơn đã tổ chức đối thoại với lái xe, chủ phương tiện hết niên hạn sử dụng; trong thời gian tới Ban ATGT tỉnh sẽ chỉ đạo huyện Yên Châu tổ chức đối thoại để có cơ sở đề xuất với UBND tỉnh giải pháp xử lý dứt điểm các phương tiện trên./.
 
 
 
                          Thế Trung
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 458

Số lượt người xem: 1.068.531