Sôi nổi Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Thứ hai, 19/06/2017 - 08:42

Ngày 15/6, Tỉnh Đoàn Sơn La đã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2017. Tham dự có 16 đội viên tiêu biểu đại diện cho 12 Hội đồng đội huyện, thành phố.


Tham gia Hội thi, mỗi thí sinh tự lựa chọn kể 1 câu chuyện về Bác Hồ với nội dung các câu chuyện xoay quanh tình cảm của Bác đối với dân tộc Việt Nam, tình cảm của Bác với thiếu niên, nhi đồng; lối sống giản dị, lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác... thông qua mỗi câu chuyện, các thí sinh đã khéo léo linh hoạt trong việc kết hợp kể chuyện với trình chiếu minh họa bằng những hình ảnh, đoạn phim tư liệu về bác hoặc lồng ghép các hoạt cảnh, màn hát múa vô cùng sinh động và hấp dẫn nêu bật được những bài học mang ý nghĩa to lớn đối bản thân, gia đình và xã hội...
Hội thi nhằm tiếp tục đưa phong trào kể chuyện và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong mỗi nhà trường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan bác Hồ; tạo cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh.
 
 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 648

Số lượt người xem: 1.105.895