Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đánh giá công tác năm 2019

Thứ tư, 15/01/2020 - 08:58

Ngày 14/1, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh về thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở đã chủ trì Hội nghị đánh giá việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan đoàn thể của tỉnh.


Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đánh giá công tác năm 2019
Năm 2019, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, các cấp ủy, chính quyền các cấp đã đẩy mạnh chỉ đạo, triển khai thực hiện quy chế dân chủ gắn với triển khai thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019 với trọng tâm: Đẩy mạnh xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, từ đó đã tạo được đồng thuận trong xã hội. Ban chỉ đạo thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở các cấp cũng đã tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế; công tác tiếp công dân đã có nhiều đổi mới và đã giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị và bảo vệ quyền và lợi chính đáng của công dân. Hội nghị cũng đã báo cáo kết quả khảo sát lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ trong trường học và mức độ hài lòng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh trong công tác phục vụ giảng dạy tại một số trường học năm 2019.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đề nghị năm 2020 và những năm tiếp theo Ban Chỉ đạo thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị; triển khai thực hiện có hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ trong các loại hình ở cơ sở gắn với công tác dân vận chính quyền; quan tâm hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực xây dựng nông thôn mới, tích cực tham gia ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội XIII vủa Đảng. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với trách nhiệm của từng cá nhân được phân công theo dõi địa phương và lĩnh vực…
Dương Quân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1114

Số lượt người xem: 366.684