Triển khai công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020

Thứ ba, 14/01/2020 - 11:47

Ngày 13.1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020 và Quán triệt Hướng dẫn số 07 ngày 12.12.2019 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện thường trực các huyện ủy, thành ủy; Thường trực Ủy ban kiểm tra các đảng ủy trực thuộc.


Hội nghị Triển khai công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020
Trong năm 2019, Ủy Ban kiểm tra các cấp có nhiều chuyển biến tích cực, chủ động bám sát tình hình thực tiễn và yêu cầu của công tác xây dựng Đảng để xây dựng và thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát. Thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp cấp ủy tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, Trong năm, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 329 tổ chức đảng và 588 đảng viên; giám sát đối với 376 tổ chức đảng và 563 đảng viên. Qua tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đã góp phần phòng ngừa sai phạm và nâng cao nhận thức của tổ chức đảng và đảng viên trong việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao.
Năm 2020, là năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội XIII của Đảng, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp tập trung đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, bảo vệ đường lối, quan điểm, các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng. Tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Trọng tâm là kiểm tra những lĩnh vực, địa bàn khó khăn, phức tạp, những vụ việc bức xúc, dư luận xã hội quan tâm; giúp cấp ủy, tổ chức Đảng khắc phục hạn chế, khuyết điểm, thực hiện đúng các quy định của Đảng và Nhà nước../.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội