Chủ tich Quốc hội Chính quyền Nhân dân nước Cộng hòa CuBa thăm, làm việc tại Sơn La

Thứ sáu, 16/06/2017 - 10:29

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 14-6, đồng chí Esteban Lazo Hernandez (Ết-xtê-ban La-xô Ê-rơ-nan-đết ) - Ủy viên Bộ Chính trị Đảng cộng sản CuBa, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân nước Cộng hòa Cu Ba cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Cùng đi có đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, cùng các đồng chí trong Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.


Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Trong không khí thân mật, hữu nghị, đồng chí Tòng Thị Phóng cho rằng niềm vinh dự của tỉnh Sơn La khi được đón tiếp và làm việc với đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ê-rơ-nan-đết và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Cu Ba. Đồng thời, ghi nhận sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa và cao cả của Đảng cộng sản, Chính phủ và nhân dân Cu Ba đối với Việt Nam trong suốt những năm qua. Việt Nam sẽ luôn giữ gìn và phát huy hơn nữa tình cảm tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Cu Ba trong thời gian tới.
Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Cu Ba đã trao đổi về cơ cấu hệ thống tổ chức, nguyên tắc hoạt động của hệ thống chính trị ở Việt Nam; trong đó nhấn mạnh đến cơ cấu tổ chức chính quyền địa phương; mối quan hệ giữa cấp ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các tổ chức chính trị đoàn thể xã hội…
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, đồng chí Hoàng Văn Chất đã phát biểu chào mừng đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ê-rơ-nan-đết và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Cu Ba sang thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng thời, thông tin tóm tắt tới Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã trân trọng cảm ơn Đảng và Chính phủ Cu Ba, từ năm 1975-1976 đã giúp đỡ Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La phát triển nghề nuôi bò sữa. Từ 884 con bò sữa do Cu Ba cung cấp đến nay, đàn bò sữa của Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu đã có gần 22.000 con; sản lượng sữa tươi đạt trên 90.000 tấn/năm, các phẩm sữa Mộc Châu tiêu thụ ở 46 tỉnh thành trong cả nước. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, đồng chí Hoàng Văn Chất bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Đảng Cộng sản Cu Ba, Chính phủ và Nhân dân nước Cộng hòa Cu Ba đã dành cho tỉnh Sơn La sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu.
Vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Sơn La, thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Cu Ba, đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ê-rơ-nan-đết chân thành cảm ơn tình cảm của Đảng, Quốc hội và nhân dân Việt Nam nói chung, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng. Đồng thời, đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và kinh nghiệm hoạt động của Quốc hội Việt Nam; thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và kinh nghiệm hoạt động HĐND, Đoàn ĐBQH, UBND và các tổ chức chính trị đoàn thể xã hội của tỉnh Sơn La. Đồng chí cũng thông báo một số nét khái quát về tình hình CuBa hiện nay, tầm nhìn quốc gia mà Cu Ba đang triển khai, cũng như giới thiệu sơ lược về Quốc hội Cu Ba. Mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đầu tư làm ăn tại Cu Ba trong thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ê-rơ-nan-đết đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.
Vào tối cùng ngày, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và tỉnh Sơn La đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao chính quyền nhân dân Cu Ba đến thăm và làm việc tại Sơn La.
 
 
 An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 644

Số lượt người xem: 1.009.287