Đồng chí Phạm Văn Thủy thăm và làm việc tại huyện Bắc Yên

Thứ năm, 15/06/2017 - 08:56

Ngày 14.6, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc với huyện Bắc Yên về các vấn đề văn hóa xã hội và kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, huyện Bắc Yên đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Công tác giáo dục và đào tạo được triển khai đồng bộ, kết quả giáo dục đào tạo tăng cao hơn so với năm học trước. Trong công tác y tế, dân số và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, huyện đã chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung thực hiện khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, đã khám bệnh cho trên 30.000 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú và ngoại trú cho trên 27.000 lượt người. Về Văn hóa, Thể thao & Du lịch, huyện tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao và quảng bá, tuyên truyền, xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo tri trả kịp thời các chính sách ưu đãi đối với thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn huyện Bắc Yên có 20 phòng thi với 442 thí sinh đăng ký dự thi. Cho đến thời điểm hiện tại, mọi điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi đã được huyện triển khai hoàn tất. UBND huyện Bắc Yên đã kiến nghị với UBND tỉnh tiếp tục bổ sung biên chế cán bộ, giáo viên làm việc tại các phòng giáo dục; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, đặc biệt là các trường tổ chức nấu ăn bán trú để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của huyện Bắc Yên trên mọi lĩnh vực. Đồng chí đề nghị, trong những tháng cuối năm 2017, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao; xây dựng đề án du lịch cộng đồng, tăng cường các hoạt động quảng cáo xúc tiến du lịch bằng nhiều hình thức. Bên cạnh đó cần quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, huyện cần phục vụ mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, đảm bảo 100% thí sinh đăng ký dự thi, được tham gia thi theo quy định.
Cùng ngày, đồng chí Phạm Văn Thủy đã đến thăm Bệnh viện Đa khoa Bắc Yên và tham dự Lễ ra quân truyền thông hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2017 và phát động cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng chống bạo lực gia đình, do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với UBND huyện Bắc Yên phát động./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 451

Số lượt người xem: 1.068.523