Huyện Vân Hồ có xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai, 13/01/2020 - 10:09

Ngày 12/1, UBND huyện Vân Hồ đã tổ chức lễ đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Sơn La công nhận xã Chiềng Khoa, xã đầu tiên của huyện Vân Hồ đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Lò Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố đã đến dự.


Đồng chí Lò Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao chứng nhận cho lãnh đạo xã
Chiềng Khoa là xã vùng II, cách trung tâm huyện Vân Hồ 7km. Kinh tế của địa phương chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo của xã giai đoạn  2011 - 2015 chiếm trên 53%. Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2012, xã Chiềng Khoa đã thành lập Ban Chỉ đạo, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách về xây dựng nông thôn mới đến các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức của nhân dân về mục đích, ý nghĩa của chương trình và nhận được sự đồng thuận cao trong quá trình thực hiện. Sau 8 năm triển khai, chương trình xây dựng nông thôn mới đã mang đến nhiều sự đổi thay và khởi sắc về mọi mặt đời sống, xã hội. Hệ thống giao thông nông thôn được xây dựng, cải tạo, nâng cấp với tổng nguồn vốn trên 66,5 tỷ đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ hơn 49 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 17,5 tỷ đồng đã bê tông hóa 28,1 km đường liên bản, nội bản. Nhà văn hóa, trạm y tế, nhà lớp học, hệ thống thủy lợi... được đầu tư xây dựng; việc phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được trú trọng. Thu nhập bình quân năm 2019 đạt 32,7 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 10,8%; trên 95% số hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia; xã đã xóa được nhà tạm, nhà dột nát; hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục trung học cơ sở.
Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Chiềng Khoa là xã đầu tiên của huyện Vân Hồ và xã thứ 41 của tỉnh Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Minh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của huyện Vân Hồ và xã Chiềng Khoa. Những thành quả đạt được của Chiềng Khoa hôm nay, sẽ là tiền đề, là động lực để huyện Vân Hồ đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã còn lại trên địa bàn, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.
Ngọc Tân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội