Huy động gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch xã

Thứ năm, 15/06/2017 - 09:48

Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Sơn La đã áp dụng nhiều gói dịch vụ, tập trung huy động tiền gửi tiết kiệm tới dân cư tại điểm giao dịch xã với nhiều hình thức gửi tiền đa dạng, hấp dẫn, góp phần tạo nguồn vốn cho vay đầu tư phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân.

 
Được triển khai từ tháng 10/2016, với mức tiền gửi tối thiểu là 500.000 đồng/tháng, khách hàng sẽ được mở một sổ tiết kiệm. Món tiền gửi này sẽ được hòa chung vào dòng vốn ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội cho các hộ nghèo được tiếp cận vốn vay. Sự tiện lợi của hình thức này là khách hàng có thể gửi và rút tiền tại điểm giao dịch xã vào các ngày giao dịch và rút tiền tại trụ sở Ngân hàng CSXH vào các ngày làm việc không có giao dịch xã. Triển khai hình thức huy động tiền gửi tiết kiệm này đã có thể tận dụng được mạng lưới rộng khắp của các điểm giao dịch xã hiện nay và đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng CSXH. Đồng thời, có ý nghĩa phổ cập dịch vụ tài chính đến những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đến nay, các huyện, thành phố đã huy động tiền gửi dân cư được trên 52 tỷ đồng, trong đó tại xã là 15 tỷ đồng. Một số địa phương có số tiền gửi cao như: Thành phố trên 10 tỷ đồng; Vân Hồ 8,9 tỷ đồng, Yên Châu trên 6,9 tỷ đồng.
Để chương trình huy động tiết kiệm tại điểm giao dịch xã đạt hiệu quả cao, thời gian tới, Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo phòng giao dịch các huyện, thành phố phối hợp với các xã, phường, các tổ chức hội, đoàn thể tuyên truyền tại các buổi giao dịch lưu động để người dân biết và hiểu rõ về chương trình. Cùng với đó, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, làm tốt công tác tuyên truyền của cán bộ giao dịch để người dân hiểu và tiếp cận chương trình./.
Sa Hằng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 449

Số lượt người xem: 1.068.526