Tổ chức Y tế Thế giới chào xã giao Thường trực Tỉnh ủy

Thứ ba, 13/06/2017 - 08:01

Trong chương trình khảo sát, đưa ra các giải pháp về phát triển hệ thống y tế cơ sở tại Sơn La. Sáng ngày 12/6 Đoàn công tác của Tổ chức Y tế thế giới, Bộ Y tế và một số bộ ngành Trung ương do ông Lokky Wai, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao Thường trực Tỉnh ủy. Đón tiếp đoàn có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nhâm Phị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Lokky Wai cho biết, trong chuyến công tác lần này đoàn sẽ tìm hiểu về đặc điểm kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó chú trọng đến các hoạt động khám chữa bệnh tại tỉnh, tìm ra những khó khăn, thách thức đang gặp phải, trên cơ sở đó đưa ra giải pháp chung cho tỉnh. Trước đó, trong sáng nay đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế về tình hình sức khỏe, công tác khám chữa bệnh tại tỉnh và các thông tin liên quan đến nhân khẩu học. Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh đoàn sẽ tìm hiểu thực tế công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh, các bệnh viện tuyến huyện, các trạm y tế xã. Ngoài ra đoàn cũng thăm một số hộ gia đình để tìm hiểu về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong tỉnh… Từ đó đưa ra những khuyến cáo, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở cho tỉnh.
Đồng chí Hoàng Văn Chất cảm ơn sự quan tâm của Đoàn về công tác khám, chữa bệnh ở các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị khi nghiên cứu về mạng lưới y tế cơ sở đoàn sẽ quan tâm đến thực trạng thiết bị y tế tại cơ sở; nghiên cứu chất lượng các dịch vụ y tế đối với người tham gia bảo hiểm y tế; nghiên cứu khả năng đáp ứng các dịch vụ y tế của đội ngũ y tế thôn bản. Đồng chí Hoàng Văn Chất cũng cho biết, tỉnh Sơn La đang đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân./.
An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 461

Số lượt người xem: 1.068.534