Ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em 12/6

Thứ ba, 13/06/2017 - 07:52

Ngày 12/6 –Đó là Ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em. Chủ đề năm nay là "Trong các cuộc xung đột và thiên tai, bảo vệ trẻ em khỏi lao động trẻ em", nhằm tập trung nhấn mạnh ảnh hưởng của xung đột và thiên tai đối với tình trạng lao động trẻ em.

Các cuộc xung đột và thiên tai gây ra những hậu quả tàn khốc như cướp đi sinh mạng của nhiều người, gây thương vong, tàn tật, buộc họ phải sơ tán khỏi nơi sinh sống, phá hủy sinh kế, đẩy người dân vào tình trạng đói nghèo và thiếu ăn cùng cực; khiến họ bị mắc kẹt trong tình cảnh bị vi phạm nhân quyền. Xung đột và thiên tai đã đẩy hàng triệu trẻ em phải lao động hoặc rơi vào tay những kẻ buôn bán người. Trẻ phải đi sơ tán và trẻ phải tị nạn ở các quốc gia khác đặc biệt dễ bị tổn thương.

Đối với Việt Nam là một quốc gia thường xuyên phải đối mặt với nhiều loại hình thiên tai khốc liệt như bão, lũ lụt, hạn hán, lốc, xoáy, sạt lở đất…gây ra nhiều thiệt hại lớn về người và tài sản. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu toàn cầu đã và đang làm thiên tai ở Việt Nam có chiều hướng ngày càng phức tạp, gia tăng nhiều hơn kèm theo những đột biến khó lường.
Chủ đề Ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em năm nay, nhằm kêu gọi tăng cường và thúc đẩy hành động chấm dứt lao động trẻ em, bao gồm các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột và thiên tai; ưu tiên trẻ em trong cứu trợ nhân đạo và trong suốt quá trình phục hồi, tái thiết những thiệt hại do thiên tai gây ra.  Tập trung vào giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vấn đề thông qua giáo dục, bảo trợ xã hội; thúc đẩy chương trình việc làm bền vững để phòng ngừa lao động trẻ em, tăng cường tập huấn kĩ năng, bảo trợ xã hội và việc làm bền vững cho người lớn và người vị thành niên ở độ tuổi lao động. 

Hà Nhung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 458

Số lượt người xem: 1.068.531