Lễ công bố xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ tư, 08/01/2020 - 10:13

Ngày 7.1.2020, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Lễ công bố xã Chiềng Khoang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai cùng chính quyền và đông đảo nhân dân xã Chiềng Khoang.


Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao công nhận cho lãnh đạo xã Chiềng Khoang
Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Chiềng Khoang đã huy động được trên 120 tỷ đồng xây dựng được 52 công trình giao thông liên nội bản, cùng hàng chục công trình thiết yếu được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trên địa bàn. Qua hơn 7 năm thực hiện, xã Chiềng Khoang đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Xây dựng nông thôn mới đã thực sự trở thành một phong trào có ý nghĩa, đi vào cuộc sống và có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút được đông đảo người dân và cộng đồng hăng hái tham gia.
Trong thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, xã Chiềng Khoang tập trung vào tiêu chí nâng cao thu nhập cho người dân. Xác định người dân có thu nhập cao thì xây dựng nông thôn mới mới bền vững. Chính quyền xã đã vận động nhân dân phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 33 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 9,27%, đời sống nhân dân ngày một được nâng lên.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Chiềng Khoang huyện Quỳnh Nhai đạt được trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị xã cần phát huy những kết quả đạt được, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phát triển các sản phẩm, dịch vụ từ nghề nuôi cá, gắn với phát triển sản phẩm đặc trưng của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phát triển các lĩnh vực giáo dục, y tế; giữ vững an ninh trật tự, quốc phòng. Không thỏa mãn với những kết quả đạt được, phải luôn nhất quán quan điểm xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc, tập trung chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tích cực tạo cảnh quan môi trường nông thôn Xanh - Sạch - Đẹp.
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới của xã Chiềng Khoang./.
 
Cầm Giang - Việt Phương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1147

Số lượt người xem: 366.680