Ngành Nội chính Đảng triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ ba, 07/01/2020 - 11:05

Tập trung tham mưu cho Đảng, Nhà nước và các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm và có hiệu quả các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp; tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý hiệu quả tình trạng “tham nhũng vặt” ở các địa phương; Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị,Thường trực Ban Bí thư Trung ương tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Ngành Nội chính Đảng. Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương cùng các đồng chí Phó Ban Nội chính Trung ương chủ trì hội nghị.


Điểm cầu tỉnh Sơn La
Dự tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh ủy; Tập thể lãnh đạo Ban Nội chính tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực các huyện ủy, thành ủy.
Thực hiện nhiệm vụ được Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cấp ủy giao, năm 2019, Ngành nội chính Đảng đã tập trung triển khai đồng bộ những nội dung công việc theo chương trình công tác đã đề ra, gắn với thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ đột xuất khác. Nổi bật đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, đề xuất với Đảng và Nhà nước các chủ trương, chính sách lớn về lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp, cũng như tham mưu Đảng và Nhà nước kịp thời chỉ đạo sửa đổi, bổ sung, khắc phục sơ hở, bất cập để hoàn thiện hệ thống thể chế về phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp. Tích cực, chủ động, kiên trì trong tham mưu và phối hợp tham mưu cho Đảng và các cấp ủy chỉ đạo xử lý có hiệu quả nhiều vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm, góp phần tăng cường lòng tin của cán bộ, nhân dân đối với Đảng và Nhà nước; Công tác hướng dẫn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học được tăng cường; Đã hoàn thành việc kiện toàn tổ chức, bộ máy, cán bộ các ban nội chính tỉnh ủy, thành ủy theo Quy định số 04 của Ban Bí thư; chất lượng hoạt động được nâng lên; công tác tham mưu cho người đứng đầu cấp ủy trực tiếp tiếp dân, đối thoại với dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều chuyển biến tích cực.
Năm 2020, Ngành nội chính Đảng tiếp tục nghiên cứu, tổng kết thực tiễn để tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, các cấp ủy về lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp; nhất là tham gia góp ý hoàn thiện văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; tham mưu chỉ đạo rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện thể chế quản lý kinh tế - xã hội và phòng, chống tham nhũng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2020, ngành Nội chính Đảng cần tiếp tục nghiên cứu, tổng kết thực tiễn để tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước và các cấp ủy về lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp, góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng văn kiện đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Tham mưu đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm toán để phát hiện, xử lý tham nhũng, nhất là đối với các dự án đầu tư lớn của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; quản lý sử dụng đất đai, đầu tư theo hình thức đối tác công - tư. Tiếp tục sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, biên chế cán bộ ngành Nội chính Đảng đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Mạnh Tiến.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1126

Số lượt người xem: 366.654