Huyện Mường La công bố xã Mường Trai đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai, 06/01/2020 - 15:21

Ngày 5/1/2020, UBND huyện Mường La đã tổ chức lễ công bố xã Mường Trai đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 3 của huyện Mường La hoàn thành các tiêu chí sau 10 năm xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.


 Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh trao chứng nhật đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Mường Trai
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Mường Trai huyện Mường La đã tập trung quán triệt kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện và vận dụng phù hợp vào tình hình thực tế tại địa phương; chỉ đạo và phân công rõ người, rõ việc; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia hiến đất, đóng góp kinh phí, công lao động, kết hợp với sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước để thực hiện các tiêu chí, tạo phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới phát triển rộng khắp các bản, trong đó nổi bật là kết quả phong trào làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa bản, phát triển kinh tế gia đình… Cùng với đó, chính quyền xã đã tập trung củng cố hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Đến nay, xã Mường Trai đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đây cũng là xã thứ 3 của huyện Mường La được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mường Trai đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế nâng cao thu nhập; đường bản được sạch đẹp, văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã Mường Trai tiếp tục tập trung duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; huy động các nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, sáng - xanh - sạch - đẹp; đưa nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào nội dung thực hiện nhiệm vụ chính trị, bình xét thi đua hằng năm ở xã và các bản.
 Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện Mường La tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã Mường Trai./.
Dương Quân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1052

Số lượt người xem: 366.684