Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố học và làm theo Bác

Thứ năm, 08/06/2017 - 09:22

Sau một năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Sơn La đã triển khai hiệu quả, nghiêm túc đến toàn thể cán bộ kiểm sát viên, đảng viên tinh thần của chỉ thị, làm chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, ý chí vươn lên trong mỗi cán bộ, kiểm sát viên góp phần cùng với các cơ quan tư pháp đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn.


Xác định việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là việc làm cần thiết, xuyên suốt trong các hoạt động xây dựng Đảng, là yêu cầu cấp thiết trong việc đẩy lùi tiêu cực, yếu kém, nâng cao đạo đức cách mạng, tinh thần phục vụ nhân dân, thời gian qua Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Sơn La đã chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác sâu rộng trong toàn viện. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về hành động, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Phùng Mạnh Hùng – Bí thư Chi bộ Viện KSND thành phố Sơn La, cho biết: Chúng tôi đã tổ chức quán triệt đầy đủ tinh thần của Chỉ thị 05 đến toàn thể CBĐV trong toàn đơn vị là triển khai thực hiện gắn với thực hiện nhiệm vụ cụ thể của mỗi cán bộ KSV. Qua đó đến nay các CB KSV của thành phố có sự chuyển biến đổi mới rõ nét về tác phong làm việc, duy trì được phẩm chất đạo đức, hiệu quả chất lượng công tác được nâng lên.
Quá trình tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các phong trào do ngành phát động được Chi bộ Viện Kiểm sát thành phố thực hiện nghiêm túc, triển khai một cách thận trọng, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác của đơn vị làm chuyển biến căn bản cả về nhận thực và hành động của đảng viên, cán bộ kiểm sát viên về công tác xây dựng Đảng, rèn luyện đạo đức tác phong của người cán bộ kiểm sát.
Đồng chí Bùi Tiến Bình - Phó Bí thư Chi bộ Viện KSND thành phố Sơn La, cho rằng: Từng đồng chí đảng viên đối chiếu với chức năng nhiệm vụ của ngành, của đơn vị, nhiệm vụ công tác chuyên môn được phân công để đề ra chỉ tiêu phấn đấu thực hiện. Việc học và làm theo Bác được diễn ra thường xuyên liên tục nâng cao nhận thức, sự cần thiết đối với từng đồng chí cán bộ đảng viên. Chúng tôi áp dụng việc học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh một cách linh hoạt, bám sát vào nhiệm vụ chuyên môn được phân công, đã nâng cao được nhận thức, tư tưởng, hành động và đạt được kết quả cao trong công tác kiểm sát.
Việc triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 05 của bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Chi bộ Viện KSND thành phố đã có tác động tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Mỗi cán bộ, kiểm sát viên không ngừng tự trau dồi đạo đức, phẩm chất cách mạng, thực sự nỗ lực vươn lên, biến nhận thức thành hành động thực tiễn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
 
 
                                                    Quốc Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 650

Số lượt người xem: 1.105.895