Tông Lạnh đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai, 30/12/2019 - 14:32

Phải nhất quán quan điểm xây dựng Nông thôn mới chỉ có điểm đầu không có điểm kết thúc. Tập trung chỉ đạo duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới để giữ vững xã đạt chuẩn và phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện. Đây là chỉ đạo của đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ Công bố xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu đạt chuẩn nông thôn mới, diễn ra ngày 29/12. Dự buổi lễ có đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh .


Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao chứng nhận 
đạt chuẩn nông thôn mới cho đại diện  xã Tông Lạnh
Là xã vùng III khó khăn của huyện Thuận Châu, qua đánh giá thực trạng nông thôn mới năm 2012, Tông Lạnh mới chỉ đạt 5 tiêu chí, 24 chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Với sự quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và người dân, Tông Lạnh đã huy động được trên 62 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới, trong đó Nhà nước hỗ trợ gần 38 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 24 tỷ đồng.100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia;18/18 bản, tiểu khu có nhà văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 32,16 triêu đồng/người/năm;
Thuận Châu là huyện có số đơn vị hành chính cấp xã lớn nhất tỉnh. Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng lợi”, trong quá trình triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, cùng với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp huy động nguồn lực, huyện chú trọng khơi dậy sức dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân phát huy những cách làm chủ động, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế ở từng địa phương.Với việc hoàn thành 19/19 tiêu chí xã Tông Lạnh là xã thứ hai của huyện Thuận Châu sau Phổng Lái được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đây là tiền đề quan trọng để Thuận Châu tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong giai đoạn tiếp theo.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh chúc mừng và biểu dương những kết quả, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tông Lạnh đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị xã Tông Lạnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; khai thác tiềm năng, lợi thế nguồn lực của địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được.
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng Khen cho 4  tập thể, 8  cá nhân. UBND huyện Thuận Châu tặng Giấy khen 4  tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới của xã Tông Lạnh./.
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 629

Số lượt người xem: 359.582