Niềm vui cho những học sinh nghèo vùng cao

Thứ sáu, 02/06/2017 - 09:08

Với mong muốn mang đến một chương trình ý nghĩa cho các em học sinh trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Phổng Lăng huyện Thuận Châu, những đoàn viên Liên chi đoàn Khoa Giáo dục đại cương Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với nhóm tình nguyện “Đào Thanh Hoa và những người bạn” đã tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa cho các em nhỏ nơi đây.


Phổng Lăng là xã vùng III của huyện Thuận Châu, đời sống bà con ở đây còn gặp nhiều khó khăn. Nắm bắt được điều đó, Đoàn thanh niên - Liên chi đoàn Khoa giáo dục đại cương Trường Cao đẳng Sơn La đã phối hợp cùng nhóm tình nguyện “Đào Thanh Hoa và những người bạn” đã tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 sớm cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Được thông báo từ trước đó nhiều ngày nên không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn ở những bản xa rất háo hức chờ đợi đến ngày Tết thiếu nhi sớm. Ngay từ sáng sớm tại  Trường Mầm non xã Phổng Lăng bà con dân bản đã tập trung chật kín để đón đoàn tình nguyện. Công tác chuẩn bị như khẩn trương hơn khi những ánh mắt chờ đợi đang háo hức được dự một tết thiếu nhi vô cùng ý nghĩa. Hơn 200 suất quà, rất nhiều quần áo và bánh kẹo được trao tới tận tay các em nhỏ thuộc các điểm trường và trường trung tâm. Những trò chơi do các anh chị tình nguyện viên tổ chức cho các em nhỏ chưa một lần được biết tới 1-6 đã khiến các cô giáo và các em học sinh rất phấn khởi và hạnh phúc.
Chị Đào Thanh Hoa - Nhóm tình nguyện Đào Thanh Hoa và những người bạn, cho biết: Chúng tôi Nhóm Đào Thanh Hoa và những người bạn và những nhóm tình nguyện trên cả nước cùng thực hiện chương trình tết 1.6 cho các bé vùng sâu vùng xa, đặc biệt là các bé ở xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, có 1 niềm tin duy nhất là làm sao các bé có những niêm vui và món quà của các bạn bè trên cả nươc gửi đến các bé. Thông qua chương trình xin được cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện chương trình này.
Giữa cái nắng mùa hè, Chương trình “Cắt tóc miễn phí” đã được các đoàn viên đoàn tình nguyện triển khai, cắt tóc cho các em học sinh nghèo. Trong thời gian 1 buổi sáng, với tinh thần tình nguyện hăng say, các tình nguyện viên đã cắt tóc miễn phí cho hơn 200 em học sinh nơi đây. Niềm vui và sự hạnh phúc của các em nhỏ đã khiến những đoàn viên như có thêm động lực để tạo ra những mái tóc đẹp cho các em.
Em Lò Văn Danh – bản Noong Pồng, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, phấn khởi nói: Hôm nay em được các anh chị đến đây cắt tóc cho em, em rất là vui, em cảm ơn các anh chị nhiều.
Cô giáo Trần Thị Thu - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Đào - Phổng Lăng - Thuận Châu, tâm sự:
Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp, sự nhiệt tình của Đoàn, và cảm ơn Đoàn đã có những tấm lòng hảo tâm đến chia sẻ cùng các cháu. Hy vọng nhà trường sẽ được đón nhận nhiều hơn nữa tấm lòng hảo tâm của các đoàn.
Chị Lường Thị Kiên – Bản Lăng Luông, xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu, nói:
Hôm nay được thay con đến nhận quà của các anh chị tình nguyện, tôi rất vui mừng và phấn khởi, cảm ơn các anh chị tình nguyện đã mang quà 1.6 đến cho các cháu ở đây.
Bản Nong Lọi nằm cách trung tâm xã Phổng Lăng chỉ khoảng 3km, nhưng 85% dân số thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Gia đình anh Cà Văn Danh là 1 trong những hộ nghèo của xã; Đoàn tình nguyện đã đến đây, thăm hỏi động viên và trao quà cho gia đình anh và 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác trong bản.
Anh Cà Văn Danh – Bản Lăng Nọi, xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu, chia sẻ:
Nhận món quà này tôi rất là vui, không có điều gì hơn, tôi cảm ơn các anh các chị đã gửi quà cho tôi.
Chương trình 1.6 sớm cho trẻ em nghèo tại xã Phổng Lăng huyện Thuận Châu đã để lại trong lòng các em thiếu nhi nơi đây một niềm vui về cái tết Thiếu nhi sớm sung túc, đầy đủ. Và những tình nguyện viên chương trình cũng cảm thấy hạnh phúc bởi họ đã mang đến cho cám em thiếu nhi nơi đây một tết thiếu nhi ý nghĩa./.
 
 
 
                      Thùy Dương – Thùy Dung
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Việc làm thiết thực có ý nghĩa lớn đối với nhân dân xã nghèo

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 654

Số lượt người xem: 1.105.894