Cán bộ Hội phụ nữ tiêu biểu làm theo Bác

Thứ ba, 30/05/2017 - 16:25

Thời gian qua, thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cùng với phụ nữ toàn tỉnh, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp không nhỏ trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ở địa phương. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” như chị Quàng Thị Duyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Muổi Nọi


Sinh năm 1988, mặc dù tuổi còn trẻ và gắn bó với công tác Hội mới được gần 2 năm, nhưng chị Quàng Thị Duyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu tỏ rõ là một cán bộ  nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội. Thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chị cùng Ban chấp hành Hội phụ nữ xã chỉ đạo các chi, tổ hội tổ chức, quán triệt nghiêm túc,  các phong trào thi đua của hội gắn với triển khai việc “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” như phong trào “ 5 không, 3 sạch”; triển khai có hiệu quả việc gây quỹ hội tại các chi hội; vận động các hội viên tham gia “nhóm tiết kiệm”, “hũ gạo tình thương”... để giúp phụ nữ nghèo vươn lên phát triển kinh tế. Đến nay các mô hình đã thực sự đem lại hiệu quả, được đông đảo chị em hưởng ứng tham gia; đã cắm được 22 biển đoạn đường tự quản, dài gần 5.800 m. Mỗi tháng 3 lần chị em hội viên tổ chức quét dọn sạch sẽ đường làng ngõ xóm. Hội đã  gây quỹ được hơn 180 triệu đồng, giúp được hơn 60 chị em vay; thực hiện nhóm tiết kiệm được hơn 280 triệu đồng cho 150 chị vay và đã giúp cho 20 gia đình hội viên thoát nghèo.  Chi hội bản Phiêng Băng là chi hội đầu tiên của xã triển khai mô hình “hũ gạo tình thương”, hàng năm đã tiết kiệm được gần 5 tạ gạo, giúp được 8 chị em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là thời gian đói giáp hạt.
Đồng chí Quàng Thị Duyên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Muổi Nọi – Thuận Châu – Sơn La: “Thực hiện học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong cuộc sống cũng như trong công tác thưc hiện nhiệm vụ của mình tôi đã thường xuyên trau rồi kiến thức , kỹ năng sống cho bản thân, để làm thế nào cho mọi người , toàn thể chị em học tập. Thứ hai nữa là, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của tất cả chị em hội viên trong toàn
xã để triển khai thực hiện nhiệm vụ của mình phù hợp với thực tế tại cơ sở. Tôi cùng chị em đưa ra quy chế để hoạt động mặc dù không nhiều nhưng đây là tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã, đó là những Hội viên bị tàn tật nặng mà không thể đi lại được, những hội viên bị ung thư. ”
Có được cuộc sống vật chất cũng như tinh thần ổn định như hôm nay, chị Cà Thị Quyết ở bản Nà Xa, xã Muổi Nọi luôn biết ơn sự giúp đỡ của tổ chức Hội phụ nữ. Gia đình chị là một trong những hộ nghèo khó nhất trong bản, bởi chồng mất sớm, bao nhiêu gánh nặng trong gia đình đều đổ dồn lên đôi vai của chị. Hai người con gái lớn đi lấy chồng, chị tần tảo làm việc để nuôi người con trai ăn học, nhưng năm 2016, khi đang học lớp 10, con trai chị đã bị tai nạn giao thông và mất. Chị đau buồn tưởng không gượng dậy được.  Nhưng được sự quan tâm của Hội phụ nữ xã, trong đó có vai trò không nhỏ của người Chủ tịch Hội Quàng Thị Duyên đã vận động cán bộ, hội viên trong xã, cấp ủy, chính quyền bản đến động viên, chia sẻ. Giờ đây, tinh thần chị đã lấy lại được tinh thần và tiếp tục ổn định cuộc sống.
Chị Cà Thị Quyết – Bản Nà Xa- Muổi Nọi – Thuận Châu – Sơn La”: “Tôi rất là khổ, chồng cũng mất, con cũng mất, gia đình tan nát hết, được Cháu Duyên – Chủ tịch Hội phụ nữ xã, tuyên truyền vận động chị em trong bản và nhóm tiết kiệm phụ nữ trong bản giúp đỡ, cả năm không làm được chị em trong chi hội giúp đỡ làm ruộng, làm nương. Cấp ủy, chính quyền xã, các ban ngành đoàn thể xã giúp đỡ 4 triệu đồng để dựng nhà. Cảm ơn chị Duyên, cấp ủy, chính quyền xã,  bản, chị em trong nhóm tiết kiệm đã giúp đỡ để tinh thần được ổn định như hôm nay”.
Những công việc tận tụy của chị Quàng Thị Duyên thể hiện sự chia sẻ, cảm thông với những chị em còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thể hiện tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người cán bộ hội.  Chị là điển hình tiêu biểu trong phong trào phụ nữ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đồng chí Lò Văn Bỉnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Muổi Nọi – Thuận Châu – Sơn La :“Đối với đồng chí Quàng Thị Duyên là cán bộ trẻ, có năng lực, có trình độ chuyên môn, có năng lực đoàn kết, tập hợp, quy tụ được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội. Trong công tác cũng như trong cuộc sống đời thường, đồng chí không ngừng học tập làm  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Đồng chí cùng với Ban thường vụ, BCH hội thường xuyên xuống cơ sở tuyên truyền vận động chị em hội viên thực hiện tốt về công tác “5 không 3 sạch”, chỉ đạo các chi hội làm tốt công tác quản lý đường nội bản ; tuyên truyền chị em quyên góp hũ gạo tình thương giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.
Với sự nhiệt huyết, cống hiến của mình trong công tác Hội phụ nữ, chị Quàng Thị Duyên góp phần giúp chị em hội viên có cuộc sống ngày một ấm no, ổn định, những mô hình phát triển kinh tế được nhân rộng và đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương./.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 656

Số lượt người xem: 1.105.894