Người công nhân hết lòng vì sự phát triển của công ty

Thứ năm, 25/05/2017 - 10:00

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, lao động, sáng tạo , với niềm đam mê nghề nghiệp, trong những năm qua, có nhiều công nhân, lao động tại các xí nghiệp, nhà máy, phân xưởng đã đưa ra những ý tưởng, sáng kiến hay áp dụng vào thực tiễn sản xuất, tiết kiệm chi phí, đem lại lợi ích đáng kể cho công ty, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước


Năm 1995, ngay sau khi tốt nghiệp ngành điện công nghiệp- trường Cao đẳng cơ điện 2, anh Trần Văn Hà về làm việc tại Công ty cổ phần mía đường Sơn La với công việc là thợ sửa chữa điện của Công ty. Là người mới ra trường có ít kinh nghiệm, nhưng xác định gắn bó với nghề , gắn bó với Công ty nên anh Hà đã tích cực tìm hiểu, làm quen với các thiết bị, hệ thống điện của nhà máy, nhanh chóng bắt nhịp được với công việc, từng bước nâng cao trình độ, tay nghề. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Ban giám đốc Công ty, năm 2006, anh Hà đã dành thời gian đi học nâng cao tay nghề tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Anh Trần Văn Hà - Tổ trưởng tổ điện Công ty cổ phần mía đường Sơn La chia sẻ :Tôi công tác tại nhà máy từ những khi thành lập đến bây giờ, trải qua quá trình công tác, được sự quan tâm lãnh đạo Công  ty qua các thời kỳ tôi rất là yên tâm công tác gắn bó lâu dài với Công ty’
Tổ điện là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống sản xuất mía đường. Những năm qua công ty đã  nâng công suất của nhà máy lên 4000 tấn/ ngày; điều đó cũng đồng nghĩa với việc phải nâng công suất điện để tương ứng với công suất máy. Trong khi đó, điều kiện của Công ty chưa thể có máy phát điện mới. Trăn trở với những khó khăn của Công ty, anh Hà  và các anh em trong tổ điện đã đề xuất sáng kiến tận dụng máy phát điện cũ. Tuy đã không còn sơ đồ, bản vẽ lắp máy nhưng anh Hà đã kiên trì mày mò tìm hiểu, học hỏi và đã lắp thành công máy phát điện công suất lớn phù hợp công suất của nhà máy và tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng cho Công ty. Ngoài ra anh còn có nhiều sáng kiến khác mang tính ứng dụng cao như: cải tạo hệ thống cung cấp điện đến các phân xưởng của Công ty, đưa biến tần thay đổi tốc độ điện làm sao phù hợp với công suất máy.
Anh Trần Văn Hà Tổ trưởng tổ điện Công ty cổ phần  mía đường Sơn La chia sẻ thêm:
“Hệ thống điện của mấy năm trước công suất còn thấp dần mình nâng công suất lên chạy quá tải không ổn định chúng tôi cải tạo hệ thống điện lắp thêm một cái máy phát điện mới tương ứng với công suất tương đương máy phát cũ mà không có sơ đồ điều khiển mất hết rồi chúng ta bắt buộc phải lắp theo cải tạo của mình.”
 Không chỉ sáng tạo, cần cù trong công việc, Trần Văn Hà luôn suy nghĩ phải tìm tòi cách  giảm thiểu tối đa các sự cố về điện. Anh còn nhiệt tình hướng dẫn giúp đỡ, bồi dưỡng kiến thức tay nghề cho anh em trong tổ để đáp ứng công việc hiệu quả nhất.
Anh Lê Hải Đăng Công nhân vận hành sửa chữa điện Công ty cổ phần  mía đường Sơn La: “Là một người trực tiếp làm tại tổ điện tua bin tôi thấy anh Hà về cá nhân anh là một người nhiệt tình trong công việc, đối với anh em công nhân rất chăm chút bảo ban, dạy bảo những anh em còn yếu kém trong công việc. Về cuộc sống anh luôn quan tâm đến đời sống anh em trong tổ, lo lắng cho anh em trong tổ từ công việc cũng như cuộc sống.”
 Hơn 20 năm công tác gắn bó với nghề, với Công ty, Trần Văn Hà đã nhận được nhiều giấy khen của công ty cổ phần mía đường Sơn La, của công đoàn ngành nông nghiệp tỉnh Sơn La.
 Ông Nguyễn Trường Chinh- Giám đốc xí nghiệp sản xuất đường Công ty cổ phần mía đường Sơn La:  “Đối với anh Trần Văn Hà, từ một công nhân điện phụ trách một tổ trong một ca trong quá trình sản xuất,tu sủa chữa thiết bị anh có nhiều đóng góp trong quá trình sửa chữa, cũng như sáng kiến từ đó anh trưởng thành lên, nhìn thấy sự đóng góp của anh lãnh đạo xí nghiệp qua nhiều lần mở rộng nhà máy tôi đề xuất nhấc anh lên cương vị quản lý phó ca phụ trách cả một dây truyền đồng thời cả chuyên môn nhà máy đường”
Tấm gương công nhân Trần Văn Hà tâm huyết, sáng tạo, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, góp phần tiết kiệm, giảm chi phí sản xuất,làm lợi cho nhà máy đáng được nhân rộng và phát huy./. 


 
Bùi Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 641

Số lượt người xem: 1.009.283