UBND thành phố kiểm tra cà phê bị thiệt hại do sương muối

Thứ năm, 12/12/2019 - 09:31

Ngày 10-12, UBND thành phố Sơn La đã đến kiểm tra tình hình cà phê bị thiệt hại do sương muối tại một số địa phương có diện tích bị ảnh hưởng lớn.


UBND thành phố kiểm tra cà phê bị thiệt hại do sương muối 
Theo báo cáo của cơ quan chức năng đợt rét đậm, rét hại và sương muối diễn ra trong những ngày đầu tháng 12 đã làm ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất của các hộ nông dân, đặc biệt là đối với diện tích cà phê đang vào chính vụ thu hoạch. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong đợt này thành phố có trên 750 ha cà phê bị ảnh hưởng, tập trung ở các xã Chiềng Đen trên 300 ha, xã Hua La 181 ha và Chiềng Cọ trên 135 ha.
UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường tập trung chỉ đạo cán bộ khuyến nông, hội nông dân vận động nhân dân khẩn trương thu hoạch quả, đồng thời đốn, tỉa, quét vôi và ủ gốc để giữ ấm cho cây trồng. Tiếp tục thống kê diện tích bị thiệt hại, đề xuất UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh có chính sách hỗ trợ cho cho các hộ nông dân bị thiệt hại.
Để khắc phục thiệt hại do sương muối đối với diện tích cà phê, nhiều doanh nghiệp và các HTX đã trồng khảo nghiệm một số giống cà phê mới vừa cho năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, có khả năng chịu được sương muối và hạn hán.
Đưa giống cà phê mới có khả năng chịu rét, chịu hạn, cho năng suất và chất lượng cao hơn so với giống cà phê đang canh tác hiện nay vào trồng thay thế là một giải pháp khả thi, cấp ủy, chính quyền thành phố nên xem xét và chỉ đạo, đồng thời có chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho người trồng cà phê.
Sa Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 725

Số lượt người xem: 546.398