Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ tháng 12

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:18

Ngày 10/12, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp công dân định kỳ tháng 12. Cùng tham gia tiếp công dân có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Sơn La.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ tháng 12
Tại buổi tiếp công dân Lò Văn Yên, Quàng Văn Định, bản Muông, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La đề nghị UBND thành phố Sơn La giải quyết chế độ chính sách, hỗ trợ tái định cư cho 23 hộ bị thu hồi đất thực hiện dự án hồ chứa nước bản Muông năm 1999. Tổng diện tích đất bị thu hồi là 87ha, nhưng đến năm 2005 mới đền bù được 9,5 ha còn thiếu 77,5 ha. Năm 1999 UBND phố đã thu hồi 23 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ, do đó các hộ phải di chuyển đến nơi ở mới, tuy nhiên đến nay thành phố Sơn La vẫn chưa có phương án hay hướng dẫn các hộ làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đề nghị UBND thành phố trả lời về việc 23 hộ dân không được hưởng chế độ theo quy định tại Điều 25,26 Nghị định số 22 của Chính phủ về việc đền bù thiệt hại khi Nhà nước Thu hồi đất để sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng.
Sau khi nghe các kiến nghị của công dân, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Nội chính tỉnh ủy, UBND Thành phố đã trả lời các nội dung liên quan thuộc thẩm quyền; về các kế hoạch phân bổ đất ở và đất sản xuất, việc cấp GCNQSD đất cho các hộ dân; hướng dẫn các hộ dân bổ sung các nội dung gửi đến Ban Tiếp dân tỉnh đảm bảo đúng pháp luật quy định.
Phát biểu kết luận tại cuộc tiếp công dân, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đông yêu cầu Thành phố rà soát, kiểm tra việc cấp đất sản xuất cho các hộ dân; tổ chức đối thoại với nhân dân trong việc hỗ trợ chuyển đổi sản xuất theo đúng các quy định của tỉnh và pháp luật; đề nghị Ban Tiếp công dân làm rõ các nội dung liên quan có đúng theo yêu cầu của 23 hộ dân bản Muông hay chỉ một vài cá nhân để hướng dẫn công dân làm các thủ tục hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật./.
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 435

Số lượt người xem: 365.187