Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Quy Hướng huyện Mộc Châu

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:29

Ngày 10/12, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Quy Hướng, Nà Mường, Tà Lại huyện Mộc Châu sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nhâm Thị Phương, phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thủy, phó chủ tịch UBND tỉnh.


Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Quy Hướng huyện Mộc Châu
Sau khi nghe UBND huyện Mộc Châu, UBND xã Quy Hướng báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã thông báo với cử chi những nội dung cơ bản của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá 14 và hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tại kỳ họp. Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá 14 đã xem xét, thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, nội vụ, thông tin và truyền thông; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; nhân sự cơ quan của Quốc hội và thành viên Chính phủ.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh nhấn mạnh: Hiện nay, xã Quy Hướng có tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 15%, cận nghèo chiếm trên 33% còn ở mức cao, vì vậy địa phương cần tập trung phát triển thế mạnh về trồng trọt, chăn nuôi để xoá đói, giảm nghèo bền vững.
UBND huyện Mộc Châu, các cử tri cũng kiến nghị với các cấp bộ ngành trung ương, tỉnh Sơn La một số vấn đề như hướng dẫn hoạt động của HĐND cấp huyện; hướng dẫn quản lý và sử dụng quỹ bảo trợ trẻ em và bổ sung kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn nhất là đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa bản để ổn định sản xuất phát triển kinh tế.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện Mộc Châu đã tiếp thu, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp tiếp thu để phản ánh đến các bộ, ngành liên quan và Quốc hội xem xét, giải quyết theo quy định.
Dương Quân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 352

Số lượt người xem: 365.464