Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Thứ hai, 09/12/2019 - 14:06

Nằm trong các hoạt động của Lễ Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Sơn La hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các huyện, thành phố cũng đã được tổ chức ngay tại sân Trung tâm Hội nghị tỉnh thu hút đông đảo các đại biểu đến thăm quan.


20 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và các sản phẩm tiềm năng thuộc chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP ) của các huyện, thành phố với các mặt hàng chủ yếu được trưng bày, gồm: Rau, củ, quả, sản phẩm đã qua chế biến, đạt tiêu chuẩn nông sản an toàn và sản phẩm thủ công truyền thống.
Riêng thành phố có 5 gian hàng với nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Hợp tác xã cà phê Bích Thao Sơn La; Hợp tác xã Đại Dương; Hợp tác xã Nông nghiệp 1-5; Hợp tác xã nông nghiệp xanh 26-3; Hợp tác xã Bôm Sen... bao gồm những sản phẩm trưng bày như: Hộp cà phê bột nguyên chất; gói cà phê bột nguyên chất chế biến theo phương pháp mật ong ; quýt Chiềng Cọ; thanh long ruột đỏ; rau, củ, quả sạch; cam trồng theo tiêu chuẩn VietGap… Các gian hàng đã thu hút sự quan tâm của đại biểu với sự khéo léo và tinh tế trong việc trang trí và sắp xếp, giới thiệu sản phẩm các gian hàng.
Hoạt động trưng bày sản phẩm là cơ hội để các HTX, các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi những mô hình, cách làm hay từ địa phương bạn, từ đó có thể áp dụng vào sản xuất. Đồng thời, qua các gian hàng có thể thấy rõ hơn sự năng động, sáng tạo, mạnh dạn thay đổi tư duy trong sản xuất cho những cách làm hay, hướng đi mới thông qua chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương trong tỉnh./.


 
                                          Thu Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 493

Số lượt người xem: 549.887