Họp Hội đồng lập quy hoạch tỉnh Sơn La thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thứ tư, 04/12/2019 - 08:50

Ngày 3.12, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng lập quy hoạch tỉnh đã chủ trì cuộc họp Hội đồng quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố.


Tại cuộc họp, hội đồng quy hoạch đã nghe đơn vị tư vấn báo cáo thuyết minh nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Sơn La thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Lập quy hoạch có ý nghĩa quan trọng trong việc đưa ra các định hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát huy các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đẩy nhanh việc thực hiện các khâu đột phá chiến lược về phát triển hạ tầng, nhân lực, du lịch và phát triển nông nghiệp công nghệ cao với mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đưa Sơn La trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước và trở thành trung tâm của tiểu vùng Tây Bắc. Bên cạnh đó, việc lập quy hoạch mới sẽ loại bỏ các quy hoạch chồng chéo, cản trở đầu tư phát triển trên địa bàn, phát huy tối đa các nguồn lực trong hoạt động đầu tư, hướng tới phát triển nhanh và bền vững trong thời gian trung và dài hạn trên cả 3 trụ cột Kinh tế - xã hội và môi trường. Việc lập quy hoạch được đảm bảo theo các quy trình, nội dung, nguyên tắc của Luật Quy hoạch, các Nghị định, Thông tư theo hướng dẫn hiện hành. Quy hoạch của tỉnh đánh giá được thực trạng và dự báo khả năng khai thác các yếu tố, điều kiện phát triển đặc thù của tỉnh và thực trạng phát triển kinh tế xã hội theo các giai đoạn cụ thể.
Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thảo luận và tham gia ý kiến chỉnh sửa, bổ sung các yêu cầu nội dung của quy hoạch đảm bảo mục tiêu đưa ra các định hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát huy các tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong thời gian tới. Nội dung nghiên cứu xây dựng quy hoạch cũng là cơ sở quan trọng để các cấp, các ngành thực hiện kế hoạch phát triển 5 năm, hàng năm và xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh các nhiệm kỳ tới.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện các yêu cầu nội dung quy hoạch tỉnh Sơn La thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045. Các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố tổ chức tổng kết, đánh giá tổng hợp để chỉnh sửa, bổ sung các nội dung quy hoạch phù hợp. Đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để bổ sung, hoàn thiện quy hoạch bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ giữa quy hoạch với chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm kết hợp quản lý ngành với quản lý lãnh thổ; bảo đảm quốc phòng, an ninh và yếu tố môi trường./.


 
Cầm Giang
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 528

Số lượt người xem: 549.888