Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại

Thứ hai, 18/11/2019 - 10:19

Tai nạn giao thông gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế, xã hội. Điều đau lòng nhất là tai nạn giao thông cướp đi sinh mệnh của rất nhiều người, đẩy không biết bao nhiêu gia đình vào hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2005, Liên hiệp quốc chọn ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm để tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và Việt Nam hưởng ứng các hoạt động này từ năm 2012. Năm nay, ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông là ngày hôm nay 17/11 với thông điệp: “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”.


Đại diện Ban an toàn giao thông  tỉnh thăm hỏi tặng quà gia đình có bị tử vong do tai nạn giao thông
Mỗi năm trên thế giới có đến 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương, thiệt hại 2% tổng thể GDP (hơn 1.500 tỉ USD) trên thế giới. Tại Việt Nam, mỗi ngày khoảng hơn 20 người ra đường và vĩnh viễn không trở về nhà. Bình quân 10 năm qua, mỗi năm có gần 10.000 người chết vì tai nạn giao thông, trong đó đa số người bị tai nạn đang trong độ tuổi lao động, gây nhiều hệ lụy cho xã hội. Nguyên nhân trực tiếp, chủ yếu gây ra tai nạn giao thông cụ thể do người tham gia giao thông gây ra chiếm 80%, trong đó 22,9% chạy quá tốc độ qui định, 14% tránh vượt sai quy định, 3,8% say rượu, bia lái xe…Tại tỉnh Sơn La, 9 tháng đầu năm 2019, xảy ra 87 vụ tai nạn giao thông làm chết 51 người, bị thương 75 người.
Hưởng ứng ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm nay, Ban an toàn giao thông  tỉnh chỉ đạo các trường học tổ chức dành 01 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do tại nạn giao thông vào lễ Chào cờ vào sáng thứ 2. Đồng thời, tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình có người bị tử vong do tai nạn giao thông. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc tạo một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống./.
Lê Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1178

Số lượt người xem: 503.444