Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ huyện ủy Mộc Châu

Thứ tư, 13/11/2019 - 09:34

“Quyết tâm phấn đấu đưa Mộc Châu trở thành điểm du lịch, không phải chỉ là của tỉnh mà của cả nước”, đây là yêu cầu của đồng chí đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Châu, ngày 12/11. Dự cuộc làm việc có đồng chí Bùi Minh Sơn Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ huyện ủy Mộc Châu
Tại cuộc làm việc, Huyện ủy Mộc Châu đã báo cáo những kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng năm 2019. Trong năm Ban thường vụ  huyện ủy đã tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19, Hội nghị Trung ương 6, toàn huyện đã giảm 30 bản, tiểu khu và 345 người hoạt động không chuyên trách ở các bản, tiểu khu; giảm 39 đơn vị trường học; giữ vững 100% bản tiểu khu có chi bộ. Ban thường vụ  huyện ủy đã phân công 649 Đảng viên phụ trách, giúp đỡ 649 hộ nghèo; huy động được 42 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng mới 171 nhà đại đoàn kết, mái ấm tình nghĩa; vận động 99 tập thể cá nhân giúp đỡ đỡ đầu 107 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian là 3 năm.
Trên lĩnh vực nông nghiệp huyện Mộc Châu đã chuyển đổi và trồng mới 1.370 ha cây ăn quả, xuất khẩu được 3.000 tấn nông sản, với giá trị xuất khẩu đạt 7,2 triệu USD. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 258 tỷ đồng bằng 125,4% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao. Hoàn thành quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia Mộc Châu, điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Mộc Châu đến năm 2020 và ban hành Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng, an ninh được đảm bảo. 
Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 35/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Huyện ủy Mộc Châu đã ban hành kế hoạch, tổ chức hội nghị quán triệt đến các chi, đảng bộ cơ sở, đảng viên về nội dung của Chỉ thị, tập trung chuẩn bị cho công tác nhân sự, xây dựng văn kiện đảm bảo sát với tình hình thực tế của huyện.
Phát biểu Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đánh gía cao 10 nhiệm vụ trong tâm huyện Mộc Châu đã đạt được trong năm 2019, cũng như từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đặc biệt công tác giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện chỉ còn 4,9% thấp hơn nhiều tỷ lệ toàn tỉnh là 24%; Mộc Châu cũng là huyện đầu tiên hoàn thành hỗ trợ về nhà ở cho người có công với các mạng theo Quyết định 55 của Thủ tướng Chính phủ và là huyện dẫn đầu tỉnh về công tác đảm bảo an ninh trật tự các ngày lễ, hội, các sự kiện lớn của tỉnh, trung ương tổ chức tại địa bàn.
Bên cạnh những kết quả đạt được đồng chí Nguyễn Hữu Đông yêu cầu huyện Mộc Châu tiếp tục quan tâm quản lý tốt quy hoạch, quy hoạch chung xây dựng, quy hoạch phân khu... xử lý môi trường đô thị, môi trường từ phát triển đàn bò sữa. Đẩy mạnh thu hút đầu tư, tương xứng với tiềm năng thế mạnh của huyện:
Đồng chí Nguyễn Hữu Đông cũng cho rằng: Về phát triển đô thị Mộc Châu chưa đạt yêu cầu đề ra, đề nghị huyện tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại IV. Giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đề xuất với BTV tỉnh ủy, rà soát, đưa Mộc Châu trở thành đô thị loại 3, hoặc thị xã, tiếp tục đề xuất với chính phủ cơ chế đặc thù cho Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu. Giao huyện Mộc Châu rà soát lại các cơ chế của tỉnh, đề xuất với tỉnh bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.
Đối với công tác xác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư tỉnh ủy yêu cầu huyện Mộc Châu tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, trong đó tập trung chuẩn bị tốt cho Đại hội đảng các cấp.  Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Mộc Châu phối hợp với tỉnh triển khai các bước thực hiện dự án tuyến đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu; làm tốt công tác vệ sinh môi trường Khu du lịch Quốc gia. Đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy, quan tâm đến công tác cai nghiện, chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. /.
An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 617

Số lượt người xem: 503.430