Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Sốp Cộp

Thứ sáu, 08/11/2019 - 11:36

Ngày 7/11, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Sốp Cộp. Cùng dự làm việc có đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại tá Trần Xuân Cương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng laxnhd đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Sốp Cộp
Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị trên địa bàn của huyện Sốp Cộp cho thấy: Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, huyện Sốp Cộp đã và đang được đầu tư nhiều chương trình dự án để phát triển kinh tế, xã hội. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện 10 tháng năm 2019 đạt 46,31 tỷ đồng, bằng 84,97% so với dự toán tỉnh giao. Các lĩnh vực xã hội có những chuyển biến tích cực, các vấn đề an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và thực hiện các chính sách xã hội được triển khai thực hiện tốt; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh biên giới được giữ vững; các hoạt động đối ngoại được duy trì, củng cố và phát triển; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các dân tộc không ngừng được cải thiện và nâng cao. Tuy nhiên Sốp Cộp vẫn là huyện nghèo và khó khăn của tỉnh, đang thuộc diện được hỗ trợ theo chính sách 30a của Chính phủ, giao thông đi lại khó khăn; kinh tế - xã hội ở một số bản vùng cao chưa phát triển. Trật tự an toàn xã hội còn có những diễn biến phức tạp.
Về công tác xây dựng đảng và củng cố hệ thống chính trị. Tính đến nay, Đảng bộ huyện Sốp Cộp có 23 tổ chức cơ sở đảng , 176 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở với tổng số 3.610 đảng viên. 100% các bản đều có chi bộ, 100% trưởng bản các bản đều là đảng viên. Trên cơ sở các chủ trương, chính sách của Trung ương, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của tỉnh gắn với tình hình thực tiễn địa phương, trong 10 tháng năm 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chủ động, tích cực tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị đảm bảo đúng quy định, đạt được kết quả tích cực, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Đảng  bộ huyện Sốp Cộp đang tập trung chuẩn bị các nội dung cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV.
Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ huyện Sốp Cộp trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông yêu cầu Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện  tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện, nhất là về công tác nhân sự và nội dung văn kiện. Tăng cường các giải pháp tăng thu ngân sách trên địa bàn; thu hút các nguồn lực đầu tư, tập trung khắc phục những khó khăn, vướng mắc hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách, nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninmh trên địa bàn năm 2019. Quan tâm công tác quy hoạch và định hướng phát triển giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030-2045. Tập trung công tác giải phóng mặt bằng, quản lý quy hoạch, xây dựng, thực hiện các dự án trên địa bàn huyện:
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Là huyện  biên giới, có 4 xã giáp biên,  tỷ lệ hộ nghèo còn cao vì vậy huyện Sốp Cộp cần tập trung cao phát triển kinh tế - xã hội các xã biên giới kết hợp với tăng cường và củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại./.
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 482

Số lượt người xem: 258.655