Sơn La phát triển du lịch theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái

Thứ ba, 05/11/2019 - 14:31

Với nhiều tiềm năng du lịch tự nhiên và du lịch văn hóa, lịch sử, cùng với các di tích lịch sử, các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của 12 dân tộc, tỉnh Sơn La còn có cảnh quan thiên nhiên đẹp của Cao nguyên Mộc Châu, nhiều hang động, thác nước, đồng cỏ, du lịch vùng lòng hồ sông Đà là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn của tỉnh. Để thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Sơn La luôn quan tâm, chú trọng đầu tư phát triển du lịch theo hướng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái.


Sơn La phát triển  du lịch theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái
Nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch bước đầu đã được hình thành, như: du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái và nông nghiệp. Hàng năm, tỉnh duy trì tổ chức các sự kiện văn hóa tiêu biểu như: Lễ hội đua thuyền Quỳnh Nhai, Lễ hội mừng cơm mới Ngọc Chiến, huyện Mường La, Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu, Ngày hội hái quả, Hội thi hoa hậu bò sữa, cùng với đó tỉnh Sơn La cũng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, phát huy các giá trị di tích lịch sử văn hóa, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Tỉnh Sơn La đã và đang triển khai nhiều giải pháp, khai thác hợp lý các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch theo hướng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch; hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển du lịch. Một trong những giải pháp trọng tâm, đó là tỉnh Sơn La tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khai thác hiệu quả tiềm năng, triển khai thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển du lịch tại các địa phương có tiềm năng, như Mộc Châu, Quỳnh Nhai, Mường La../.
Minh Đường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 482

Số lượt người xem: 258.654