Tăng cường phòng chống dịch sởi

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:07

Theo báo cáo của ngành Y tế tỉnh, hiện nay đang là thời điểm thời tiết giao mùa, một số dịch bệnh dễ bùng phát. Trong tháng 10, toàn tỉnh đã xảy ra 21 ca mắc quai bị; 15 ca mắc bệnh thủy đậu; 15 trường hợp mắc bệnh chân tay miệng; uốn ván sơ sinh 02 trường hợp trong đó có 01 trường hợp tử vong tại huyện Sông Mã; 09 trường hợp mắc vi rút viêm não. Đặc biệt số ca mắc sởi vẫn có chiều hướng tăng cao với 182 trường hợp nâng tổng số mắc sởi từ đầu năm đến nay là hơn 660 ca mắc sởi, tập trung ở các huyện vùng sâu, vùng xa như: Bắc Yên, Sông Mã, Yên Châu ...


Trẻ em được tiêm chủng vắc xin phòng chống bệnh dịch sởi
Theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La, các ca mắc sởi chủ yếu ở nhóm trẻ từ 1 - 4 tuổi, là con em đồng bào dân tộc thiểu số sống tại các xã, bản thuộc vùng sâu, vùng xa. Do nhận thức của người dân về tiêm chủng còn hạn chế nên đa phần các ca mắc sởi không được tiêm chủng hoặc tiêm chủng không đầy đủ vắc xin.
Trước tình hình dịch sởi lây lan nhanh trên diện rộng, ngành Y tế tỉnh Sơn La đã tích cực chỉ đạo, thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch. Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Sơn La phối hợp với các cơ sở y tế, địa phương tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân về các nguy cơ mắc dịch bệnh sởi và lợi ích của việc tiêm chủng trong phòng, chống dịch. Cùng với đó, ngành chức năng tăng cường giám sát phát hiện sớm các ca sốt phát ban nghi sởi tại cộng đồng; kịp thời cách ly, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch. Hiện, toàn tỉnh chưa có ca tử vong và ca bệnh nặng vì sởi phải chuyển tuyến.
Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Sơn La đã chủ động tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung, tiêm vét tại những vùng nguy cơ cao, vùng lõm tiêm chủng trên toàn tỉnh, để bảo đảm tiêm vắc xin sởi đầy đủ cho các trẻ từ 9 - 12 tháng tuổi và tiêm sởi mũi 2 cho các trẻ 18 tháng tuổi trong tiêm chủng thường xuyên./.
Ngọc Tân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 540

Số lượt người xem: 452.255