Cần Làm đường cứu nạn trên đèo Chiềng Đông

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:33

Đèo Chiềng Đông trên tuyến Quốc lộ 6, nối 2 huyện Yên Châu và huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La dài khoảng 8km có độ dốc hơn 10%, đã được nâng cấp, tạo thuận lợi cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, tuy nhiên vẫnluôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thôngcho các phương tiện tham gia thông mỗi khi qua đèo.


Một đoạn đèo Chiềng đông
Với những khúc cua tay áo, đường hẹp và một số đoạn trên tuyến đèo này có hiện tượng lún thành vệt dài đã ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khi qua đèo. Trong thời gian qua trên đoạn đèo Chiềng Đông đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt từ năm 2015 đến nay đã có 3 vụ tai nạn do xe xe tải, xe khách và container lao thẳng vào nhà dân, làm chết 4 người. Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra khi xe xuống dốc, lao xuống vực hoặc vào nhà dân ven đường. Ngoài các nguyên nhân như tình trạng mặt đường, điều kiện thời tiết, kỹ thuật phương tiện… nguyên nhân chính là do tốc độ xe khi đổ đèo cao và ảnh hưởng của đèo dốc nhiều cua.
Để đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông, trong thời gian qua các đơn vị giao thông đã duy tu, bảo dưỡng những đoạn bị hư hỏng, sụt lún, tuy nhiên ngành chức năng cần quan tâm đầu tư cải tạo, mở rộng các điểm đường cong tại những nơi điều kiện cho phép; nghiên cứu bố trí và xây dựng các đường lánh nạn, hốc lánh nạn; bên cạnh đó người điều khiển phương tiện cũng cần thận trọng kiểm tra kỹ phanh xe khi đi qua đèo Chiềng Đông.
Lưu Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1062

Số lượt người xem: 452.179