Đoàn Đại biểu tỉnh Luông Nặm Thà dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Thứ bảy, 02/11/2019 - 14:07

Trong chương trình sang thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Luông Nậm Thà, nước CHDCND Lào do đồng chí Phết Tha Von Phi La Văn, Ủy viên trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn đã đếndâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Nhà tù Sơn La và đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc. Cùng dâng hương với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Luông Nậm Thàđã thành kính dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong phong trào đấu tranh cách mạng tại Nhà tù Sơn La. Những năm 40 của thế kỷ trước, tại Nhà tù Sơn La thực dân Pháp đã biến nơi đây thành một địa ngục trần gian để giam cầm, đầy ải và thủ tiêu ý chí đấu tranh của những người Cộng sản. Bằng chế độ nhà tù cực kỳ hà khắc và những thủ đoạn tra tấn dã man, kẻ thù tưởng sẽ tiêu diệt được tinh thần và thể xác của những chiến sĩ cách mạng, nhưng chính tại nơi đây đã trở thành trường học cách mạng, rèn luyện ý chí và bổ sung cho Đảng, cho cách mạng những chiến sỹ, đảng viên cộng sản trung kiên. Nhiều đồng chí sau này đã trở thành lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.
Tại đền thờ Bác Hồ, đoàn đã thắp những nén tâm hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Bác, Người đã cống hiến và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam và nhân loại. Dưới dự lãnh đạo của Đảng, lớp lớp các thế hệ người Việt Nam nguyện vững mãi niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nguyện đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Phết Tha Von Phi La Văn cùng các đại biểu khẳng định mối đoàn kết gắn bó, tình anh em đặc biệt Việt - Lào nói chung và Sơn La với tỉnh Luông Nặm Thà nói riêng luôn được các thế hệ nhân dân Lào và Việt Nam vun đắp, mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay Xỏn Phôm Vi Hẳn đã di nguyện.


 
Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 802

Số lượt người xem: 452.175