Đánh giá kết quả thu ngân sách trên địa bàn tháng 10 năm 2019

Thứ bảy, 02/11/2019 - 15:01

Ngày 1.11,chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thu ngân sách trên địa bàn tháng 10, bàn các giải pháp tăng thu 2 tháng còn lại trong năm 2019, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thu từ đất, từ các nhà máy thủy điện; giảm nợ thuế và đẩy mạnh các giải pháp chống thất thu trên các lĩnh vực thuế công thương nghiệp, thương mại và dịch vụ trên địa bàn để hoàn thành dự toán thu năm 2019.


Tính đến hết ngày 30.10.2019, kết quả thu ngân sách trên địa bàn toàn tỉnh đạt 296 tỷ đồng, lũy kế ước thực hiện 10 tháng đạt 3.076 tỷ đồng, bằng 66% dự toán HĐND tỉnh giao và bằng 79% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó tổng thu Thuế và phí ước đạt 2.787 tỷ đồng, thu từ tiền sử dụng đất ước đạt gần 300 tỷ đồng. Thu ngân sách tháng 10 đạt thấp hơn so với dự toán và cùng kỳ.
Một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả thu ngân sách đạt thấp hơn so với dự toán: là do sản lượng của các nhà máy thủy điện trên địa bàn giảm hơn so với cùng kỳ; công tác đấu giá thu từ tiền sử dụng đất của các huyện, thành phố và Ban quản lý phát triển Đô thị không đạt kế hoạch đề ra.
Qua thảo luận, các đại biểu cho rằng, để hoàn thành đạt và vượt dự toán thu ngân sách trên địa bàn theo dự toán HĐND tỉnh giao, từ nay đến cuối năm, UBND tỉnh, các ngành, địa phương cần đẩy mạnh các giải pháp giảm nợ thuế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nộp thuế theo quy định. Rà soát các khoản nợ không có khả và có khả năng tăng thu, xử lý nghiêm việc nợ thuế theo quy định của pháp luật.
Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Khánh yêu cầu các ngành, địa phương cần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc thực hiện thu ngân sách trên địa bàn từ nay đến cuối năm. Ngành tài chính xây dựng kế hoạch thu ngân sách trong tháng 11 và tháng 12 cuối năm phù hợp với tình hình hiện tại. Các ngành chức năng và các địa phương nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ thu, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp giảm nợ thuế và chống thất thu; đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra thuế. Tập trung cao cho công tác tăng thu từ đất, để hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2019./.


 
Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 460

Số lượt người xem: 223.498