Văn phòng chính phủ triển khai dịch vụ công quốc gia

Thứ bảy, 02/11/2019 - 14:56

Ngày 1/11, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai cổng dịch vụ công quốc gia nhằm giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền các bộ ngành liên quan, dự kiến Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ khai trương vào tháng cuối 11 năm nay. Đồng chí Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Sơn La có đồng chí Phạm Văn Thủy, phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.


Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất là dichvucong.gov.vn. Đây là đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ cho tổ chức cá nhân thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến. Mô hình cũng giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công. Việc các thủ tục đang làm riêng lẻ như hiện nay khó có thể cung cấp một cách toàn diện các dịch vụ công, nên rất khó khăn cho doanh nghiệp, người dân khi muốn làm các dịch vụ công.
Trước đó, Thủ tướng chính phủ cũng đã giao cho Văn phòng Chính phủ, các bộ, các địa phương, tập trung triển khai xây dựng Cổng Dịch vụ công quốc gia. Dịch vụ công ở các bộ các địa phương giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp phải được tích hợp trên nền tảng trục liên thông văn bản quốc gia.
Về lộ trình thực hiện, cổng dịch vụ công quốc gia dự kiến khai trương vào cuối tháng 11 năm nay, cho phép người dân doanh nghiệp thực hiện các thủ tục như: Cấp, đổi giấy phép lái xe; Cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa; Đăng ký khuyến mãi; Nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp; Cấp mới điện hạ áp và trung áp; Thanh toán tiền điện; Thông báo thực hiện khuyến mãi. Đến tháng 12/2019, các dịch vụ dự kiến được tích hợp thêm bao gồm: Nộp thuế điện tử đối với cá nhân; Cấp mã số đơn vị quan hệ ngân sách; Hủy tờ khai hải quan; Khai bổ sung tờ khai hải quan; Nhóm thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm.
Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: việc xây dựng, hoàn thiện Cổng Dịch vụ công quốc gia là việc làm liên tục, thường xuyên. Sau khi khai trương vào tháng 11, tiếp đến tháng 12 năm 2019 và năm  2020, các dịch vụ thủ tục sẽ tiếp tục được tích hợp vào cổng Dịch vụ công quốc gia, vì vậy các bộ, ngành, các địa phương cần chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện đúng tiến độ./.


 
            Dương Quân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 3471

Số lượt người xem: 453.683