Thành phố Sơn La hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất lô số 5

Thứ sáu, 01/11/2019 - 09:10

Sau 3 ngày tổ chức thực hiện, từ 29 đến 31/10 thành phố Sơn La đã hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất đối với 32 hộ gia đình để thực hiện dự án Khu dân cư thương mại suối Nậm La - Lô số 5.


Thực hiện chính sách thu hút đầu tư, đồng thời hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo tiêu chí đô thị loại II, Thành phố Sơn La đã triển khai, đền bù giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để xây dựng dự án Khu dân của thương mại Suối Nậm La - Lô số 5. Trong quá trình triển khai dự án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đa số các hộ bị thu hồi, đã có 158 hộ nhận tiền hỗ trợ và bàn giao mặt bằng; Tuy nhiên, vẫn còn 32 hộ không đồng ý với các phương án bồi thường, hỗ trợ của thành phố, tuy đã được tuyên truyền giải thích và đối thoại nhiều lần. Thực hiện Quyết định 2598 của UBND thành phố về cưỡng chế thu hồi đất đối với 32 hộ trên với tổng diện tích đất 12.176m². Ban thực hiện Cưỡng chế và các lực lượng chức năng của thành phố, cấp ủy, chính quyền phường Chiềng Lề, cấp ủy, ban quản lý bản Lầu đã tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật, đồng thời, tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền vận động các hộ gia đình chấp hành việc bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, theo đó một số hộ đã nhận tiền đền bù và các khoản hỗ trợ theo quy định.
Đối với một số hộ gia đình chưa đồng thuận, Tổ tuyên truyền vận động của phường Chiềng Lề đã tuyên truyền giải thích tại hiện trường; cùng với đó, Thường trực UBND thành phố và các phòng, ban chức năng của thành phố đã tổ chức đối thoại với công dân tại Trụ sở tiếp công dân của UBND thành phố, để kịp thời trả lời, giải đáp các ý kiến liên quan đến chế độ, chính sách của nhà nước đối với công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, để thực hiện các công trình, dự án. Với sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở; Ban thực hiện cưỡng chế thành phố đã hoàn thành cưỡng chế, thu hồi đất thực hiện dự án Khu dân cư thương mại suối Nậm La - Lô số 5, bảo đảm an toàn về người và phương tiện./.
 
Trần Dương - Sa Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 3187

Số lượt người xem: 446.155