Bộ Tư pháp làm việc với UBND tỉnh Sơn La

Thứ ba, 22/10/2019 - 10:22

Ngày 18.10, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Đặng Hoàng Oanh đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh Sơn La về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1030 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Tư pháp đến năm 2021, định hướng đến năm 2030. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.


Bộ Tư pháp làm việc với UBND tỉnh Sơn La
Đóng trên địa bàn tỉnh Sơn La, thời gian qua, Trường Trung cấp Luật Tây Bắc đã có nhiều đóng góp lớn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhân lực cho khu vực Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng. UBND tỉnh Sơn La đã đề nghị Bộ Tư pháp bàn giao Trường Trung cấp Luật Tây Bắc cho địa phương quản lý.
Tại cuộc làm việc, Bộ Tư Pháp và UBND tỉnh đã trao đổi đi đến thống nhất chung về việc bàn giao Trường Trung cấp Luật Tây Bắc từ Bộ Tư pháp về UBND tỉnh Sơn La quản lý từ năm 2020.
Trường Trung cấp Luật Tây Bắc được thành lập vào năm 2012 theo Quyết định số 1946 ngày 9.7.2012 của Bộ Tư Pháp, do Bộ Tư pháp quản lý toàn diện và trực tiếp, có chức năng, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ trung cấp Luật; liên kết với các cơ sở đào tạo khác mở các lớp Đại học Luật, các lớp đào tạo cho công chức, viên chức. Tổ chức thực hiện các hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cơ quan, tổ chức và cá nhân; Tổ chức nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào công tác đào tạo bồi dưỡng.
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị, UBND tỉnh Sơn La tiếp tục quan tâm bố trí sắp xếp nguồn lực và các điều kiện cần thiết để hoạt động đào tạo pháp luật của nhà trường tiếp tục hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của địa phương và các tỉnh khu vực Tây Bắc. Khẩn trương hoàn thiện các hạng mục của nhà trường đang xây dựng theo lộ trình kế hoạch đề ra. Phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp để giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng, làm tốt công tác chính trị tư tưởng đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường, góp phần ổn định tổ chức bộ máy sau khi bàn giao, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian tới../.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 3190

Số lượt người xem: 446.150