Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại huyện Mai Sơn

Thứ hai, 14/10/2019 - 10:35

Trước đó, sáng nay, ngày 13/10, Đoàn công tác của thường trực HĐND, UBND tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Đoàn Thị Hậu – Ủy viên BTV tỉnh ủy Phó chủ tịch TT HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại huyện Mai Sơn. Làm việc với đoàn có đồng chí Nhâm Thị phương, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Mai Sơn.


Đoàn công tác của Tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc của HTX đoàn kết tại thôn 6, xã Chiềng Mung. HTX Đoàn kết hiện có 20 thành viên trồng trên 50ha cây ăn quả các loại như Nhãn, Xoài ghép, bưởi da xanh… HTX đang ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt isarel vào sản xuất. Năm 2018 HTX đã có 25 ha cho thu hoạch, thu nhập trung bình mỗi thành viên đạt trên 200 triệu đồng 1 năm. Đoàn cũng đã đến thăm Hợp tác xã trồng cam Trường Tiến xã Chiềng Ban, hiện nay, 15 thành viên của HTX liên kết với nhau thành vùng trồng cam được 15 ha, với mức thu nhập đạt trên 200 triệu/ năm. Năm 2018 HTX Trường Tiến bán ra thị trường 156 tấn cam các loại, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên có sự liên kết hỗ trợ lẫn nhau, HTX đã được cấp chứng chỉ sản xuất cây có múi đạt tiêu chuẩn VietGap
Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao hiệu quả, của các mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc tại huyện Mai Sơn, nhất là trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo ra những sản phẩm sạch, an toàn góp phần thcú đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp của địa phương./.
 
                                                      Trọng Đại

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 378

Số lượt người xem: 217.679