Lễ Thượng lương điểm văn hóa Tâm linh Rặng Tếch

Thứ sáu, 11/10/2019 - 09:36

Ngày 10/10, Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ Thượng Lương tại Điểm văn hóa tâm linh Rặng Tếch, phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La. Dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, lãnh đạo một số sở, ban, Ngành của tỉnh, cùng đông đảo tăng, ni, phật tử và du khách gần xa.


Lễ Thượng lương điểm văn hóa Tâm linh Rặng Tếch
 
Lễ Thượng lương hay còn gọi là lễ cất nóc là ngày gác thanh giữa của nóc chùa với mái chùa dốc có kèo. Đây là một nghi lễ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với văn hóa tâm linh của người Việt. Công trình văn hóa tâm linh Đền Rặng Tếch được xây dựng theo kiến trúc phật giáo truyền thống Việt Nam, được làm bằng gỗ lim, gồm: 3 gian chính, 2 gian phụ cùng một số hạng mục khác trong khuôn viên.
Lễ thượng lương đền Tam Bảo chính điện sẽ là khởi đầu cho các dự án tu bổ, tôn tạo, xây dựng các di tích thuộc điểm văn hóa tâm linh Rặng Tếch, thành phố Sơn La và có ý nghĩa trong việc hướng về cội nguồn, tri ân các bậc tiền nhân. Đồng thời, cũng là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân địa phương, truyền bá giáo lý Phật giáo, góp phần giáo dục truyền thống dân tộc cho thế hệ mai sau và quảng bá, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử gắn với phát triển du lịch tâm linh trên địa bàn thành phố nói riêng và toàn tỉnh Sơn La nói chung./.
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 3048

Số lượt người xem: 446.131