Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông 3 tháng cuối năm 2019

Thứ năm, 10/10/2019 - 09:14

Ngày 9.10, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh , Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh đã chủ trì Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, Thành phố.


Lực lượng CSGT tăng cường công tác kiểm tra an toàn giao thông
Theo báo cáo đánh giá tại hội nghị trong 9 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đã được duy trì với nhiều hình thức và nội dung phong phú. Ccông tác quản lý nhà nước về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã được tăng cường trên các lĩnh vực như quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, công tác quản lý vận tải, công tác đăng kiểm, đăng ký, công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; 6/12 huyện, thành phố đã kéo giảm được số người chết do tai nạn giao thông. Tuy nhiên trên địa bàn một số huyện vẫn để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trong gây thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân và các giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế để đảm bảo trật tự ATGT cũng đã được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị.
Trên cơ sở đánh giá những mặt đã làm được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban an toàn giao thông  tỉnh yêu cầu thời gian tới các địa phương cần tiếp tục củng cố, kiện toàn và đẩy mạnh hoạt động có hiệu quả của Ban An toàn giao thông các cấp; tập trung chỉ đạo cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của TW đảng, Chính phủ, Ủy ban an toàn giao thông  Quốc gia và của các bộ ngành Trung ương về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ; triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách để hoàn thành Kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông  năm 2019, trong đó hoàn thành mục tiêu kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông so với năm 2018.
Đối với một số khó khăn vướng mắc được đưa ra tại hội nghị,  đồng chí Hoàng Quốc Khánh giao các ngành chức năng và các địa phương phối hợp triển khai các giải pháp đồng bộ để đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành các địa phương tiếp tuc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông  ; tổ chức các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: xe chở quá tải trọng, quá số người quy định; người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, trong người có chất ma túy; xe vi phạm về đăng ký, đăng kiểm hoặc hết hạn sử dụng mà vẫn lưu thông trên đường...
 
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 240

Số lượt người xem: 446.228