Mở rộng cấp mã số vùng trồng cây ăn quả

Thứ năm, 10/10/2019 - 09:21

Việc cấp mã số vùng trồng không những giúp truy xuất nguồn gốc mà còn gắn chặt sản xuất theo quy trình nhất định để đáp ứng yêu cầu của nước nhập khẩu. Cùng với phát triển vùng sản xuất cây quả tập trung, an toàn, những năm gần đây tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác phối hợp, mở rộng cấp mã số vùng trồng cây ăn quả trên địa bàn tỉnh.


Tiếp tục rà soát, cập nhật, mở rộng vùng cấp mã số vùng trồng
Theo Cục Bảo vệ thực vật – Bộ NN&PTNT, mã số vùng là một chứng nhận mã số định danh cho một vùng trồng trọt nhằm thuận lợi cho việc theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo nông sản đưa vào quá trình lưu thông trên thị trường phải đúng nguồn gốc tại vùng trồng đó, tránh tình trạng trà trộn sản phẩm nơi khác vào vùng trồng đã được cấp mã số. Đây cũng là rào cản về kiểm dịch thực vật của các nước đối với nông sản Việt Nam. Ngay cả thị trường Trung Quốc một thị trường được coi là dễ tính đối với nông sản nhưng từ năm 2018, Trung Quốc đã yêu cầu áp dụng truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm nhập khẩu, cụ thể trên bao bì phải có mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói.
Để đáp ứng nhu cầu trên, hiện nay tỉnh Sơn La đã được Cục Bảo vệ Thực vật cấp 163 mã số vùng trồng cây ăn quả, gồm: 50 mã số vùng trồng cây ăn quả xuất khẩu sang thị trường như Mỹ, Úc…; 113 mã vùng trồng các loại quả như Nhãn, xoài, bơ, mận, thanh long, chanh leo, cây có múi… xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc…, đồng thời tiếp tục rà soát, cập nhật, mở rộng vùng cấp mã số vùng trồng khi đáp ứng đầy đủ các quy định.
An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 3036

Số lượt người xem: 446.127