Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Vân Hồ

Thứ tư, 09/10/2019 - 09:44

Ngày 8.10, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra và làm việc với lãnh đạo huyện Vân Hồ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019; tiến độ triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Dự cuộc làm việc có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.


Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Vân Hồ
Theo báo cáo 9 tháng của UBND huyện Vân Hồ, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá; có 23/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch giao; sản xuất nông nghiệp hàng hóa từng bước chuyển dịch theo hướng an toàn, hữu cơ, có sự liên kết với thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu thông qua các doanh nghiệp, hợp tác xã. Dự án nhà máy chế biến nông sản công nghệ cao của Công ty TNHH IC FOOD Sơn La cơ bản hoàn thành và dự kiến chạy thử vào đầu tháng 11 tới đây.  Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; quốc phòng, an ninh được giữ vững.
Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của huyện Vân Hồ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành liên quan tiếp thu và trả lời trực tiếp với huyện về việc  đề  nghị kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân vốn để tiếp tục thực hiện hoàn thiện các hạng mục dự án đường từ tỉnh lộ 102 qua các bản Lũng Xá, Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đến xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Quan tâm, cho chủ trương đầu tư mới và bố trí nguồn kinh phí để thực hiện Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện (giai đoạn I); dự án hệ thống kè suối Khu trung tâm hành chính, chính trị huyện; bổ sung dự án cấp điện cho bản Sa Lai, xã Tân Xuân với quy mô 100 hộ dân vào Kế hoạch đầu tư hệ thống cấp điện nông thôn tỉnh Sơn La giai đoạn 2016-2020; xem xét, có văn bản hướng dẫn các trình tự, thủ tục cho huyện để có cơ sở triển khai san lấp mặt bằng thực hiện dự án Nhà máy sản xuất, chế biến hoa quả, nước hoa công nghệ cao của Tập đoàn TH tại xã Lóng Luông…
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong 9 tháng của huyện Vân Hồ. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khẩn trương giải quyết các đề xuất, kiến nghị, giúp huyện Vân Hồ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tại huyện Vân Hồ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh cùng Đoàn công tác của tỉnh và huyện Vân Hồ đã  đi thăm Nhà máy sản xuất, chế biến hoa quả, nước hoa công nghệ cao của Tập đoàn TH tại xã Lóng Luông; nhà máy chế biến nông sản công nghệ cao của Công ty TNHH IC FOOD SonLa, bản Suối Lìn, xã Vân Hồ. Hiện nhà máy này đang trong qua trình lắp đặt dây chuyền sản xuất. Dự kiến cuối năm nay sẽ đưa vào hoạt động với công suất thử nghiệm khoảng 40 tấn nguyên liệu rau củ quả/ngày.
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1109

Số lượt người xem: 503.444