Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:38

Ngày 7.10, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp trước kỳ họp thứ tám Quốc hội khóa XIV.


Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp
Mường Lèo là xã vùng III biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Sốp Cộp, với tỷ lệ hộ nghèo còn cao, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn.Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Mường Leo mong muốn, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị với các cấp có thẩm quyền, cơ quan liên quan, đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông trên địa bàn để thuận tiện hơn trong việc đi lại và giao thương của nhân dân; quan tâm đầu tư các tuyến đường tuần tra biên giới, để đảm bảo công tác an ninh, tuần tra, kiểm soát trên địa bàn. Đồng thời có những chính sách ưu đãi vay vốn với lãi xuất thấp hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế.
Hội nghị đã dành nhiều thời gian để giải đáp những kiến nghị của cử tri xã Mường Lèo, đối với các cấp, chính quyền và cơ quan liên quan.
Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã thông tin đến cử tri xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp về thời gian, nội dung Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh, kỳ họp lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, Quốc hội sẽ đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2019 và định hướng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2020. Ngoài ra tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung vào các hoạt động xây dựng pháp luật, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân địa phương, tổng hợp các kiến nghị của cử tri để kiến nghị với Quốc hội trong thời gian tới.
Ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh nhấn mạnh, là xã đặc biệt khó khăn, Chính quyền xã Mường Lèo phải tiếp tục quan tâm đến đời sống của nhân dân, vươn lên xóa đói giảm nghèo; chuyển đổi hướng sản xuất theo tính bền vững. Đồng chí cũng lưu ý, Mường Lèo có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên tỷ lệ hộ nghèo lại cao, chưa tiêm xứng với tiềm năng nơi đây.
Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh cũng đề nghị chính quyền xã tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đoàn kết, gắn bó, chung sức xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đưa Mường Lèo vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội