Yên Châu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Thứ tư, 01/02/2017 - 11:00

Trong những năm qua, huyện Yên Châu luôn quan tâm và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và đã đạt được kết quả tích cực.

Năm 2016 huyện Yên Châu đã tập trung chỉ đạo, xây dựng và triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính gắn với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được duy trì và hoạt động có hiệu quả, toàn huyện đã có 15/15 xã, thị trấn thực hiện cơ chế một cửa, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã được đầu tư theo hướng hiện đại. Trong năm, bộ phận một cửa của UBND huyện đã tiếp nhận và giải quyết trên 2.900 hồ sơ; cấp xã đã tiếp nhận và giải quyết trên 40.000 hồ sơ. Việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện nhanh gọn, đúng qui trình, đảm bảo chất lượng và thời gian theo qui định.  Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức được quan tâm, chú trọng. Hạ tầng công nghệ thông tin thường xuyên được bổ sung và nâng cấp. Trong năm 2016  UBND huyện đã xây dựng và đưa vào sử dựng mô hình 1 cửa hiện đại, thực hiện giải quyết thủ tục ở 5 lĩnh vực: Tài nguyên môi trường; Tư pháp Hộ tịch, trợ giúp pháp lý; lĩnh vực Lao động Thương bình và Xã hội; Tài Chính kế hoạch; Kinh tế hạ tầng.
Năm 2017, huyện Yên Châu tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò của thủ trưởng đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; Đẩy mạnh công tác rà soát, cập nhật sửa đổi, bổ sung những thủ tục hành chính đã được công bố nhất là ở các lĩnh vực như đất đai, đâu tư, xây dựng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông về công tác cải cách hành chính, thường xuyên kiểm tra, phát hiện xử lý những hạn chế thiếu sót liên quan đến cán bộ công chức, viên chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
 
 
                                           Mạnh Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 421

Số lượt người xem: 1.681.668