Chính thức phát sóng truyền hình số mặt đất tại Sơn La

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:38

Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã phối hợp với Đài PTTH Sơn La tổ chức Lễ công bố chính thức phát sóng truyền hình số mặt đất DVB – T2 tại Sơn La. Dự lễ công bố có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.


Chính thức từ ngày hôm nay, 16/12 các chương trình của Đài PTTH Sơn La sẽ phát sóng theo phương thức truyền hình số mặt đất. Việc phát sóng truyền hình số mặt đất là bước đầu thực hiện mục tiêu chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình từ công nghệ tương tự hay còn gọi là analog sang công nghệ số. Việc chuyển đổi này nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng hình ảnh sẽ rõ nét hơn. Người dân sẽ xem được nhiều kênh truyền hình mà không phải mất chi phí. Đồng thời việc chuyển đổi này còn nhằm đa dạng hóa các loại hình dịch vụ và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên tần số.
Ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC nói:Với công nghệ truyền hình số bao gồm truyền hình số DVT S2 truyền hình số vệ tinh gần như mọi điểm, mọi nơi có người dân sinh sống đều có thể xem được các chương trình truyền hình của VTC, đài PT-TH Sơn La đó là bước tiến giúp cho người dân tiếp cận một cách nhanh hơn, gần hơn với các chủ chương chính sách đường lối của Đảng.”
Mở rộng vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất và các phương thức truyền dẫn số khác nhau nhằm phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị, quốc phòng an ninh của Đảng và Nhà nước , đảm bảo cung cấp các dịch vụ truyền hình đa dạng phù hợp với nhu cầu của người dân.
Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với vấn đề phát triển an ninh, chính trị và phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh, nhất là đảm bảo về an ninh quốc phòng trên khu vực tuyến biên giới. mà cái việc này nếu không có sự kiện thì các vùng lõm ở khu vực biên giới sẽ  không đưa được đến người dân của chúng ta. Tuy nhiên, cái việc này cần có một sự đầu tư lớn hơn nữa, nhiều hơn nữa giữa đài truyền hình KTS và đài PT-TH Sơn La cần tập trung đầu tư kể cả về năng lực, tài chính phải có giải pháp cực kỳ đồng bộ mới làm được việc này.”
Theo lộ trình đề án số hóa truyền hình mặt đất của Chính Phủ thì dự kiến đến năm 2020 sẽ ngừng phát sóng truyền hình tương tự analog để chuyển đổi sang truyền hình số mặt đất. Theo đó thời gian tới, đài truyền hình Sơn La sẽ phối hợp với đài truyền hình kỹ thuật số triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế  để khai thác truyền dẫn tín hiệu có hiệu quả đảm bảo nhu cầu xem truyền hình của người dân địa phương.
 
                                                Trọng Vinh
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (16)

Ở chỗ tôi có thu được truyền hình mặt đất kô,xin cảm ơn

Cho e hỏi chỗ chiềng dong mai sơn phủ sóng chưa ạ

dc mỗi tp còn huyện sông mã k dc

Huyện Yên Châu bao giờ mới xem được ạ

Huyện mai sơn đã đc phủ sóng mặt đất chưa ạ

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 577

Số lượt người xem: 1.581.682