Khánh thành trạm Y tế xã Chiềng Yên huyện Vân Hồ

Thứ tư, 14/12/2016 - 17:38

Sáng ngày 13/12 Sở Y tế đã tổ chức lễ khánh thành trạm Y tế xã Chiềng Yên huyện Vân Hồ. Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ông Bruno Angelet Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh Châu âu tại Việt Nam. Về phía tỉnh Sơn La dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh.


Trạm Y tế xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ được đầu tư xây dựng từ năm 2000 với tổng kinh phí 205 triệu đồng, quy mô 1 tầng, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn. Sau nhiều năm đưa vào sử dụng trạm đã xuống cấp nghiêm trọng không đáp ứng được công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngày 16/02/2016 Sở Y tế đã phối hợp với UBND huyện Vân Hồ khởi công xây dựng trạm Y tế xã Chiềng Yên với quy mô 2 tầng diện tích xây dựng 153m2, tổng mức đầu tư gần 3,5 tỷ đồng trong đó đầu tư thiết bị 710 triệu đồng. Đây là công trình thuộc chương trình hỗ trợ chính sách ngành y tế do Liên minh châu Âu (EU) viện trợ và là một trong những trạm y tế xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã được đầu tư bằng nhiều nguồn khác nhau. Cơ sở này là nơi cung cấp các dịch vụ phòng bệnh, khám chữa bệnh và nâng cao sức khỏe một cách có chất lượng, hiệu quả cho người dân và đồng bào các dân tộc.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những nỗ lực mà cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh Sơn La đã làm được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới ngành Y tế cần có những giải pháp kêu gọi đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Y tế đặc biệt là ở các tuyến huyện, tuyến xã đặc biệt khó khăn hạn chế tình trạng bệnh nhân vượt tuyến. Quan tâm chăm lo cho sức khỏe của nhân dân, đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sỹ, chuyển giao khoa học kỹ thuật từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và các dịch vụ y tế.
 
 
 
Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1400

Số lượt người xem: 1.648.641