Tổ công tác Trung ương làm việc với thành phố Sơn La

Thứ hai, 07/10/2019 - 09:32

Chiều ngày 5/10, tổ công tác liên ngành Trung ương do đồng chí Trần Văn Môn, Phó Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm tổ trưởng đã khảo sát thực tế và làm việc với thành phố Sơn La về việc công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Đón và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, thường trực UBND thành phố Sơn La.


Sau 8 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhờ sự quan tâm của các bộ, ngành, Trung ương, dưới sự chỉ đạo sát sao của tỉnh và sự ủng hộ của các doanh nghiệp cá nhân, diện mạo nông thôn mới các xã thành phố đã ngày một đổi thay, cơ sở hạ tầng nông thôn được hoàn thiện, thu nhập nhân dân cải thiện dần qua từng năm. Đến tháng 7/2019 thành phố Sơn La đã có 100% xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM, qua đó hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM theo đúng quy định, gồm Chiềng Xôm; Chiềng Cọ, Chiềng Đen, Hua La và Chiềng Ngần. Thành phố đã huy động trên 1000 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng NTM, trong đó vốn huy động từ nhân dân trên 760 tỷ đồng, chiếm gần 74%. Trong thời gian tới, thành phố Sơn La sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu đến năm 2020 có 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, đến năm 2030 có 5/5 xã đạt chuẩn NTM mới kiểu mẫu.
Sau khi đi kiểm tra thực tế các xã Chiềng Xôm và Chiềng Cọ, tại buổi làm việc với thành phố Sơn La, đại diện tổ công tác của Trung ương đánh giá cao những nỗ lực của thành phố trong việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và yêu cầu thành phố làm rõ hơn một số vấn đề về nơi thu gon rác thải, vấn đề xử lý nợ công, quan tâm đến việc nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống nhân dân… Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo NTM tỉnh, UBND thành phố đánh giá cụ thể các tiêu chí, hoàn thiện hồ sơ trình các cấp có thẩm quyền công nhận thành phố đạt chuẩn NTM theo đúng lộ trình.
Phát biểu tại cuộc làm việc đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND thành phố nghiêm túc tiếp thu những vấn đề tổ công tác đã nêu, nhanh chóng hoàn thiện các các nội dung hồ sơ sớm trình lên Ban Chỉ đạo NTM Trung ương đánh giá. Đề nghị các bộ, ngành Trung ương tiếp tục hỗ trợ thành phố Sơn La trong việc thẩm định, đánh giá các tiêu chí, có hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định, công nhận thành phố Sơn La đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2019./.

 

       Trung Hiếu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 208

Số lượt người xem: 498.593