Trường Cao đẳng Sơn La tiếp nhận 192 lưu học sinh Lào năm học 2019 - 2020

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:47

Ngày 4/10 Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác các tỉnh Bắc Lào đưa lưu học sinh sang nhập học năm học 2019-2020 tại trường. Dự buổi đón tiếp và làm việc có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.


Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Cao đẳng Sơn La nhấn mạnh bề dày truyền thống cũng như kinh nghiệm gần 20 khóa đào tạo tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào. Nhà trường cũng cam kết thực hiện tốt chương trình và kế hoạch đào tạo cũng như các điều kiện phục vụ học tập, sinh hoạt cho các lưu học sinh. Năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục được UBND tỉnh giao tiếp nhận đào tạo Tiếng Việt cho 192 lưu học sinh của 9 tỉnh Bắc Lào. Trước khi vào học chuyên ngành, các em sẽ được học dự bị tiếng Việt 1 năm. Sau khi hoàn thành chương trình và được cấp chứng chỉ tiếng Việt, lưu học sinh sẽ được xét tuyển vào học các chuyên ngành của Trường Cao đẳng Sơn La hoặc các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh để đào tạo chuyên môn theo kế hoạch và yêu cầu của các tỉnh bạn. Cùng với học tập trên lớp, lưu học sinh Lào còn được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao; tham quan, nghiên cứu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trong tỉnh Sơn La và một số địa danh trên đất nước Việt Nam để tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, con người Việt Nam và tăng khả năng thực hành ngôn ngữ tiếng Việt cho các em.
Tại buổi làm việc, Đại diện các tỉnh Bắc Lào bày tỏ tin tưởng Trường Cao đẳng Sơn La sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các lưu học sinh theo học Tiếng Việt và các chuyên ngành, để các em phát huy khả năng, năng lực khi trở về công tác tại các tỉnh. Đồng thời, mong muốn Trường Cao đẳng Sơn La thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình học tập về lưu học sinh đang học tập tại trường để giải quyết kịp thời những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình đào tạo… Ngoài số lưu học sinh được đào tạo theo chính sách hỗ trợ của tỉnh Sơn La, năm học này Trường Cao đẳng Sơn La cũng tiếp nhận và đào tạo 12 lưu học sinh theo diện tự túc kinh phí. Tại cuộc làm việc, một số tỉnh Bắc Lào đã ký kết hợp đồng với Trường Cao đẳng Sơn La về đào tạo Tiếng Việt cho lưu học sinh theo diện tự túc kinh phí. /.


 
Trọng Vinh
.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 595

Số lượt người xem: 498.668