Đoàn công tác các tỉnh Bắc Lào làm việc tại Trường Cao đẳng Sơn La

Thứ sáu, 04/10/2019 - 10:04

Ngày 3/10 đoàn công tác của Sở Giáo dục và Sở Ngoại vụ các tỉnh Bắc Lào và Trường Cao đẳng Sơn La đã có cuộc làm việc về tiếp nhận lưu học sinh Lào năm học 2019 – 2020.


Đoàn công tác các tỉnh Bắc Lào làm việc tại Trường Cao đẳng Sơn La
Tại cuộc làm việc, đại diện Trường Cao đẳng Sơn La đã thông tin về kết quả hợp tác giáo dục với 9 tỉnh Bắc Lào từ năm 2001 đến nay. Theo đó, đến nay Trường  Cao đẳng Sơn La đã đào tạo được 18 khóa tiếng Việt cho 9 tỉnh Bắc Lào với gần 2 nghìn lưu học sinh, trong đó có 1303 lưu học sinh học theo diện ngân sách tỉnh Sơn La hỗ trợ. Đối với lưu học viên từ năm 2007 đến nay nhà trường dạy tiếng Việt cho 8 khóa học với gần 600 học viên là cán bộ các sở, ngành, cán bộ lực lượng vũ trang của 9 tỉnh Bắc Lào. Trong quá trình đào tạo, trường Cao đẳng Sơn La luôn chú trọng tới công tác đổi mới phương thức dậy và học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào. Cùng với đó, công tác quản lý lưu học sinh, lưu học viên Lào cũng được quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất để lưu học sinh yên tâm sinh sống và học tập tại trường. Trao đổi và đề xuất với đoàn công tác của các tỉnh Bắc Lào, Trường cao đẳng Sơn La mong muốn các tỉnh chia sẻ tuyên truyền về thông tin tuyển sinh và chính sách hỗ trợ lưu học sinh của nhà trường. Hỗ trợ lưu học sinh các tỉnh Bắc Lào trong quá trình làm thủ tục hành chính để sang Sơn La học tập được nhanh nhất, thuận tiện nhất.Đồng thời nâng cao chất lượng quản lý đầu vào lưu học sinh Lào trước khi cử sang Sơn La đào tạo.
Trong không khí thân tình, cởi mở, đại diện Sở giáo dục các tỉnh Bắc Lào mong muốn Trường cao đẳng Sơn La tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để lưu học sinh Lào được học tập tốt. Hai bên cũng đã trao đổi, thông tin với nhau về chính sách hỗ trợ đào tạo lưu học sinh Lào tại Sơn La; công tác quản lý lưu học sinh và giải quyết vấn đề kết quả học tập của lưu học sinh các tỉnh tại Trường. Đồng thời thống nhất một số nội dung trong công tác phối hợp quản lý và đào tạo lưu học sinh Lào.
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 652

Số lượt người xem: 551.141