Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Uỷ ban dân tộc Hà Hùng thăm và làm việc tại huyện Thuận Châu

Thứ tư, 30/11/2016 - 09:09

Sáng ngày 29/11, đoàn công tác Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng Hà Hùng, Phó chủ nhiệm Uỷ ban dân tộc làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại huyện Thuận Châu về kết quả thực hiện công tác dân tộc của huyện năm 2016.


Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại xã Phổng Lăng, kiểm tra công trình nhà văn hóa bản tại bản Nà Cà. Trong năm qua, thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Chính phủ đời sống của nhân dân đã được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, xã có còn gặp một số khó khăn như: Kinh tế chậm phát triển; quỹ đất sản xuất nông nghiệp ít; tỷ lệ hộ nghèo còn cao chiếm 58%; trình độ dân trí còn thấp khả năng áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế; mô hình phát triển kinh tế mang tính hiệu quả bền vững chưa nhiều. Chủ yếu vẫn là trồng lúa 1 vụ và chăn nuôi nhỏ lẻ.
Phát biểu trong cuộc làm việc với huyện Thuận Châu Thứ trưởng Hà Hùng đánh giá cao những kết quả huyện Thuận Châu đã đạt trong việc thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn. Thực hiện chính sách dân tộc huyện Thuận Châu đã tập trung nhiều nguồn lực và triển khai có hiệu quả các chính sách  như: Chương trình 135; chính sách hỗ trợ theo Quyết định 755, QĐ 102, QĐ 33…nhằm giúp đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có điều kiện phát triển.... Cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở các cấp luôn quan tâm chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt các chính sách, chương trình dự án đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số từng bước phát triển.
Thứ trưởng, Hà Hùng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện xác định hướng sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế của từng vùng, từng xã để việc hỗ trợ cho người dân đảm bảo thiết thực, đạt hiệu quả cao; trong quá trình triển khai  thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới cần lấy tiêu chí thu nhập là tiêu chí xuyên suốt.  Đặc biệt, quan tâm đến chính sách hỗ trợ sản xuất cho người dân tái định cư thủy điện Sơn La. Quan tâm quy hoạch, đào tạo nguồn cán bộ chủ chốt, cán bộ là người dân tộc thiểu số trên địa bàn; xây dựng các mô hình sản xuất phát triển kinh tế phù hợp với đặc thù của huyện gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng quà cho 30 hộ đặc biệt khó khăn của xã Phổng Lăng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng./.
 
 
                          Sông Khương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 491

Số lượt người xem: 1.610.034